Càng hay ăn vặt càng dễ béo phì

Các nhà khoa học cảnh báo rằng chế độ ngày làm việc chuẩn có thể là nguyên nhân thực sự gây ra tình trạng béo phì.
 
Bởi chính tại nơi làm việc người ta thường hay ăn những thực phẩm có hại nhất.  Cũng vì nguyên nhân đó mà trên ¼ những người ăn kiêng thường vi phạm chế độ dinh dưỡng.
 
Kết quả khảo sát của công ty Fruyo cho thấy, 37% nhân viên ăn bích quy tại nơi làm việc, 32% nhấm nháp kẹo sô cô la và 30% ăn khoai tây chiên cắt lát mỏng. 1/10 nhân viên ăn thức ăn có hại khi ngồi bên máy tính. Người ta hay ăn tại nơi làm việc không phải vì đói, mà vì buồn tẻ. 41% nhân viên cho rằng, mình ăn vặt như vậy là vì cần kích thích trí não làm việc. Trên 1/3 những người tham gia điều tra thừa nhận rằng, họ không thể ăn kiêng do quá thèm những đồ ăn độc hại trên, còn 26% cho rằng mình cần lấy lại sức. Stress cũng đóng vai trò quan trọng: 20% số người được hỏi ý kiến nói rằng họ bình tâm trở lại khi ăn vặt.
 
Nguồn ảnh: Internet
 
Nói chung, tình hình đáng buồn nhất là dân làm marketing. Trên bàn của ¼ số nhân viên marketing hằng ngày đều có sô cô la, bánh ngọt, bích quy, khoai tây chiên. Hằng ngày gần ½ nhân viên ngành y cũng ăn những sản phẩm độc hại trên. Tiếp theo đó là nhân viên kế toán. Trong khi đó chỉ có ¼ nhân viên ngành luật là ăn vặt trong giờ làm việc.
 
Theo Alobacsi.vn