Cảnh báo nguy cơ huyết áp cao từ nước ép trái cây

Thưởng thức quá nhiều sinh tố hàng ngày không mang lại lợi ích sức khỏe. Trái lại, nó còn tiềm ẩn mối nguy huyết áp cao.
 
Nhận định trên được đưa ra bởi các nhà khoa học đến từ ĐH Công nghệ Swinburne Hawthorn (Autralia). Trong quá trình nghiên cứu, họ nhận thấy người thường xuyên dùng nước ép trái cây dễ đối diện với tình trạng đau tim, đau thắt vùng ngực.
 
Thường xuyên thưởng thức nước ép trái cây khiến bạn dễ đối diện với chứng huyết áp cao.
 
Về vấn đề này, BS Matthew Pase đánh giá: "Phát hiện có ý nghĩa quan trọng trong nỗ lực cải thiện sức khỏe cộng đồng bởi không ít người tin rằng thường xuyên uống nước ép trái cây tốt cho cơ thể.
 
Thực tế, nước ép chứa nhiều vitamin thiết yếu song chúng lại chứa lượng đường cao và chất xơ vô cùng khiêm tốn.
 
Theo đó, uống nước ép trái cây thường xuyên góp phần khiến lượng đường trong cơ thể tăng vọt, chứng huyết áp cao, tim mạch ngày càng tiến triển trầm trọng".
 
Các nhà khoa học Anh tin rằng, thưởng thức nước ép trái cây còn góp phần không nhỏ trong việc gây ra hiện tượng béo phì, tiểu đường ngày càng phổ biến.
 
Nó cũng bị đổ lỗi khiến tình trạng sâu răng ở trẻ em ngày càng xuất hiện nhiều. Đặc biệt với những bậc phụ huynh sử dụng nước ép trái cây như một cách thay thế nước uống thông thường.
 
Tuy nhiên, nó không đồng nghĩa với việc bạn phải "đoạn tuyệt" loại giải khát thơm ngon này. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo bạn vẫn có thể sử dụng nó song cần tính toán sao cho lượng đường không vượt quá sáu muỗng cà phê mỗi ngày là được.
 
Theo AloBacsi.com