Cảnh báo pin máy tính xách tay gây cháy

Hôm qua 11.4, Tập đoàn Sony toàn cầu thông báo nguy cơ pin của một số mẫu máy tính xách tay (laptop) Sony VAIO Fit 11A có thể quá nóng dẫn đến gây cháy.
 
Chính vì thế, khách hàng được cảnh báo lập tức tạm ngưng sử dụng trong khi chờ Sony tiến hành một chương trình sửa chữa và thay thế pin cho các laptop VAIO Fit 11A bị lỗi trên toàn cầu. Sony cũng hứa sẽ cố gắng thông báo chi tiết chương trình sửa chữa trong vòng 2 tuần tới.
 
Laptop VAIO Fit 11A chỉ mới được bán ra thị trường toàn cầu từ tháng 2 đến nay. Tại VN, dòng máy này được Công ty Sony VN phân phối duy nhất một mẫu máy SVF11N16CGS từ ngày 24.3 và đến ngày 11.4 đã bán ra khoảng 20 chiếc. Sony VN cho biết đang phối hợp với đại lý liên hệ toàn bộ khách hàng sở hữu mẫu máy VF11N16CGS để kiểm tra và xử lý.
 
Trước đó, vào ngày 10.4, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) thông báo về chương trình thu hồi một số sản phẩm pin của hãng Lenovo sử dụng trên máy tính xách tay hiệu ThinkPad đã bán ra trên toàn cầu từ tháng 10.2010 đến tháng 4.2011. Cụ thể, những pin có mã sản phẩm (FRU P/N) gồm 42T4695; 42T4812; 42T4834 có thể bị quá nóng, gây nguy cơ cháy hoặc hỏng. Lenovo đang  tiến hành đổi và thu pin miễn phí đối với pin trong diện thu hồi. Cục Quản lý cạnh tranh khuyến cáo người tiêu dùng tạm thời tháo pin ra khỏi máy tính ThinkPad, chỉ bật máy tính khi cắm đồ sạc cùng dây nguồn và liên hệ với Công ty Lenovo để kiểm tra mã pin có thuộc diện thu hồi hay không.
 
Theo Thanh niên