Cánh đồng hoa hướng dương tuyệt đẹp ở Nghệ An chuẩn bị khoe sắc

(Baonghean.vn) - Chỉ còn khoảng 5 ngày nữa, cánh đồng hoa hướng dương ở Nghĩa Đàn (Nghệ An) sẽ bắt đầu nở rộ.

Năm nay, cánh đồng hoa hướng dương có diện tích khoảng 50 ha của Công ty CP Sữa TH được trồng ở dọc đường Hồ Chí Minh đối diện với Nhà máy sản xuất nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên.

Cánh đồng hoa hướng dương này những năm gần đây đã thu hút hàng lượt nghìn du khách đến chiêm ngưỡng. Được trồng ban đầu với mục đích cung cấp nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng cho đàn bò, nhưng khi những bông hoa hướng dương khoe sắc, nở rộ đồng loạt đã tạo nên một cảnh đẹp hấp dẫn, trở thành một điểm đến lý tưởng cho những ai yêu hoa và chụp ảnh.

Cứ mỗi mùa hoa hướng dương, du khách mọi nơi lại tập trung về đây chiêm ngưỡng, chụp ảnh lưu lại kỷ niệm đẹp. Ảnh: Minh Thái

Vẻ đẹp của cánh đồng hoa đã nhanh chóng được lan truyền trên Facebook, được cộng đồng mạng chia sẻ, trở thành điểm du lịch hấp dẫn, cũng từ đây, Nghĩa Đàn được nhiều người trên cả nước biết đến, tạo điều kiện cho địa phương quảng bá hình ảnh quê hương và phát triển các loại hình dịch vụ.

Những bạn trẻ ghi lại cho mình những hình ảnh đẹp nhất bên hoa mặt trời. Ảnh: Minh Thái

Ngay thời điểm này, khi mà còn những 5 ngày nữa hoa mới bắt đầu nở rộ nhưng đã có rất nhiều bạn trẻ tìm đến để tìm hiểu về cánh đồng hoa.

Có mặt tại cánh đồng hoa sớm nhất, chị Nguyễn Thị Phương Thảo đến từ thị xã Thái Hòa cho biết: “Lần trước đi vào những ngày khách tham quan tấp nập không thuận tiện lắm nên lần này tôi quyết định đi sớm. Không chỉ ghi lại những khoảnh khắc cùng hoa hướng dương mà đến đây tôi có một cảm giác thật tuyệt, quá ngỡ ngàng vì có cả cánh đồng bạt ngàn sắc vàng khiến tiết trời mùa đông trở nên ấm áp hơn”.

Năm nay, 50 ha hoa hướng dương sẽ khoe sắc vào cuối tháng 12. Ảnh: Minh Thái

Năm nay do ảnh hưởng thời tiết, cây thấp hơn so với mọi năm khoảng 20 đến 30cm, nên người dùng không phải mượn thang để chụp ảnh. Hiện nay cây đã cho nhiều nụ và hoa, các công nhân đang tích cực làm cỏ, chăm sóc cây để cây hoa có thể đơm bông đúng thời điểm.

Những bông hoa đầu tiên trên cánh đồng hoa hướng dương. Ảnh: Minh Thái

Cánh đồng hoa hướng dương khoe sắc thực sự hứa hẹn một mùa hoa đầy ý nghĩa, là cơ hội cho Nghĩa Đàn nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung quảng bá hình ảnh quê hương mình./.