Cảnh giác với 5 triệu chứng tưởng bình thường lại hóa nghiêm trọng

Những triệu chứng như đau dạ dày, thường xuyên khát nước, nhức đầu đột ngột hay bỗng cảm thấy khó thở tưởng như bình thường nhưng có thể lại là dấu hiệu của những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Đau bụng dữ dội và xuất hiện đột có thể là dấu hiệu vỡ nang buồng trứng /// Shutterstock
Đau bụng dữ dội và xuất hiện đột ngột có thể là dấu hiệu vỡ nang buồng trứng. Ảnh: Shutterstock

Dưới đây là các triệu chứng mà các chuyên gia sức khỏe cảnh báo rất có thể là triệu chứng của những bệnh nghiêm trọng, theo Daily Mail.

1. Đột nhiên đau ở vùng bụng

Đau bụng là tình trạng khá phổ biến. Tuy nhiên, nếu đau nặng và xuất hiện đột ngột thì cần phải đi khám bác sĩ, bà Evelyn Lewin, một bác sĩ đa khoa nổi tiếng ở Úc, cho biết.

“Có rất nhiều thứ có thể gây đau bụng, từ viêm ruột đến táo bón, vỡ nang buồng trứng đến vỡ động mạch chủ”, bác sĩ Lewin nói thêm. Do đó, nếu cảm thấy cơn đau dữ dội và xuất hiện đột ngột thì hãy gọi xe cấp cứu hay nhờ người đưa ngay đến bệnh viện.

2. Khó thở mà không rõ lý do

Tình trạng này rất có thể là đang mắc bệnh tắc nghẽn phổi, đặc biệt là ở những người hút thuốc. Đó cũng có thể là biểu hiện của bệnh hen hay viêm phổi.

3. Bỗng dưng nhức đầu

Đối với nhiều người, do cuộc sống áp lực và công việc căng thẳng, nhức đầu trở thành điều bình thường. Nhưng nếu nhức đầu dữ dội và xảy đến đột ngột thì đó có thể là dấu hiệu của tình trạng xuất huyết não, theo Daily Mail.

Nhức đầu dữ dội có thể là dấu hiệu của xuất huyết não - Ảnh: Shutterstock

Nhức đầu dữ dội có thể là dấu hiệu của xuất huyết não. Ảnh: Shutterstock

4. Liên tục bị khát

Nếu cơn khát xuất hiện khiến bạn phải uống nhiều nước mà vẫn chưa hết khát thì hãy đi khám bác sĩ ngay. Bác sĩ Lewin cảnh báo đó có thể là một triệu chứng của bệnh tiểu đường.

“Khi lượng đường trong máu quá cao, cơ thể sẽ kích thích thận thải ra nước tiểu để tống bớt lượng đường dư thừa trong cơ thể ra ngoài qua nước tiểu. Tình trạng này khiến người bệnh khát nước và đi tiểu nhiều hơn”, bác sĩ Lewin giải thích.

5. Đau ở một số vùng trên cơ thể

Đau ngực có thể là triệu chứng của bệnh tim. Một số triệu chứng khác của đau tim thường thấy gồm mệt mỏi bất thường, thở dốc, ho, ói mửa…

Mặc dù những triệu chứng về tim có thể khác nhau giữa nam và nữ, nhưng những triệu chứng thường thấy nhất ở cả hai giới là đau ở ngực, cổ, hàm, cánh tay và lưng.

Bệnh tim ở nam giới sẽ thường xuất hiện các triệu chứng như cảm thấy cơ thể yếu, toát mồ hôi lạnh, chóng mặt, ở phụ nữ thường là rối loạn giấc ngủ, khó tiêu và lo lắng, theo Daily Mail.

Theo TNO

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.