Cảnh sát 113 trao trả tài sản bị cướp giật cho người dân

(Baonghean.vn) - Trong khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, tổ công tác 212 của lực lượng Cảnh sát 113 Công an tỉnh Nghệ An đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn một vụ cướp giật, thu hồi lại tài sản trao trả cho người bị hại.

 

Khoảng 14h ngày 25/4, đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên tuyến đường Mai Hắc Đế (phường Hà Huy Tập, Tp.Vinh), tổ công tác đặc biệt 212 của phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH nghe tiếng tri hô cướp của người dân ở số nhà 16, liền đuổi theo hai đối tượng đang đi trên chiếc xe môtô Exciter màu đen tím BKS 37N2 – 5606. Khi bị lực lượng công an truy đuổi đến đoạn đường Hồ Tông Thốc, hai đối tượng đã vứt xe và một chiếc lồng chim lại rồi chạy vào khu vực dân cư trốn thoát. Lực lượng công an đã thu giữ chiếc xe máy, 1 lồng chim và 1 chú chim chào mào trị giá khoảng 1,5 triệu đồng.                                       Trao trả tài sản cho người dân

 

Ngay sau đó, lực lượng công an đã liên hệ với anh Nguyễn Văn Hiếu (SN 1990) trú tại số nhà 16, đường Mai Hắc Đế đến cơ quan công an trình báo và nhận lại tài sản. Anh Hiếu cho biết, khoảng 14h ngày 25/4, khi đang ngồi phòng khách thì nghe tiếng mở cổng, nhìn ra thấy một thanh niên lạ mặt đang với tay lấy lồng chim treo trên cao xuống. Anh Hiếu chạy ra ngăn lại nhưng đối tượng vẫn cố lấy cho được rồi nhảy lên xe đồng bọn chạy trốn.
 

Sau khi làm rõ sự việc, Cảnh sát 113 đã tiến hành các thủ tục để trao trả lại tài sản cho chủ sở hữu. Còn chiếc xe mà hai đối tượng bỏ lại, sau khi xác minh lực lượng công an phát hiện chiếc xe mang biển số giả, có số khung RLCE1S 940407Y001699 và số máy 1F94001699.

 

Hiện vụ việc đang được lực lượng công an tiếp tục điều tra làm rõ, truy bắt hai đối tượng gây ra vụ cướp giật trên để xử lý theo quy định của pháp luật.


Minh Tâm – PX15 CANA