Cảnh sát Hình sự C45 hỗ trợ chống tiêu cực 2 vòng cuối V.League 2017

10/11/2017 20:10

(Baonghean.vn) - Để để phòng những tiêu cực có thể xảy ra ở 2 vòng đấu cuối, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Cty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có những động thái cụ thể.

Chỉ còn 2 vòng đấu nữa, giải bóng đá VĐQG Việt Nam (V.League) 2017 sẽ khép lại và những vòng đấu cuối dự đoán sẽ diễn ra quyết liệt, bất ngờ, có ảnh hưởng đến tranh chấp thứ hạng của các đội.

Hiện tại, CLB Long An đã chính thức rớt hạng V.League trước 2 vòng đấu. Trong khi đó CLB Quảng Nam đang ngự trị BXH V.League với 54 điểm. Hai đội bóng vẫn còn khả năng tranh chấp chức vô địch là CLB Hà Nội và FLC Thanh Hóa khi có 42 điểm.

V.League 2017 đã bước vào giai đoạn kịch tính và khó lường nhất. Ảnh: CTV
V.League 2017 đã bước vào giai đoạn kịch tính và khó lường nhất. Ảnh: CTV

Theo đó, đơn vị tổ chức giải đấu là Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã mời những trọng tài nước ngoài điều khiển các trận đấu áp chót để đề phòng "củi lửa". Không những vậy, Liên đoàn bóng đá Việt Nam còn cho thấy những động thái cụ thể trong việc phòng chống tiêu cực có thể xảy ra.

Trên trang chủ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam ngày hôm nay (11/10) đưa ra thông báo: "Do tính chất quan trọng của vòng 25 và 26, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có công văn gửi Cục Cảnh sát Hình sự (C45) - Bộ Công an đề nghị hỗ trợ đảm bảo an ninh, an toàn và phòng ngừa tiêu cực có thể xảy ra. Cụ thể, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã mời C45 dự khán một số trận đấu quan trọng của mỗi vòng.

Việc bố trí các trọng tài có trình độ đã được BTC V.League cân nhắc kỹ ở những vòng đấu áp chót. Ảnh: CTV
Việc bố trí các trọng tài có trình độ và uy tín đã được BTC V.League cân nhắc kỹ ở những vòng đấu áp chót. Ảnh: CTV

Đây không phải lần đầu tiên LĐBĐ Việt Nam mời C45 hỗ trợ về công tác an ninh, an toàn và phòng chống tiêu cực, mà từ năm 2008 giữa LĐBĐ Việt Nam và Cục Cảnh sát hình sự (C45) đã có Quy chế phối hợp về phòng chống tiêu cực trong bóng đá, trong đó có các giải bóng đá chuyên nghiệp."

Tại vòng 25 V.League diễn ra ngày 19/11, CLB Quảng Nam sẽ làm khách CLB Hà Nội trên sân Hàng Đẫy. Trong khi đó FLC Thanh Hóa đón tiếp S. Khánh Hòa BVN.

Tại vòng đấu cuối cùng, Quảng Nam đón tiếp CLB TP Hồ Chí Minh trên sân nhà, CLB Hà Nội chạm trán Than Quảng Ninh trên sân Cẩm Phả. Cùng ngày 25/11, FLC Thanh Hóa làm khách trên sân Vinh trước CLB Sông Lam Nghệ An./.

Trung Kiên

Cảnh sát Hình sự C45 hỗ trợ chống tiêu cực 2 vòng cuối V.League 2017
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO