Cảnh sát Mỹ lại bắn chết người vô gia cư ở Los Angeles

Một đoạn video đã ghi lại khoảnh khắc cảnh sát Mỹ bắn chết một người đàn ông vô gia cư sau cuộc va chạm ở trung tâm Los Angeles.
 
BBC ngày 2/3 cho biết, đoạn clip rất chi tiết cho thấy đã xảy ra một cuộc đấu dữ dội giữa người đàn ông này và một số cảnh sát ở khu vực Skid Row của thành phố Mỹ này.
 
Hiện trường vụ việc qua camera

Khi các cảnh sát cố gắng khống chế người đàn ông này, người ta nghe thấy một giọng nói vang lên “Bỏ súng xuống”. Vài giây sau đó, 5 phát súng vang lên.

Cảnh sát vẫn chưa xác nhận liệu người đàn ông đó có vũ khí hay không.
 
Vụ việc xảy ra tại quận Skid Row khét tiếng của Los Angeles, nơi có một lượng lớn người vô gia cư.
 
Phát ngôn viên cảnh sát Barry Montgomery nói với tờ LA Times rằng các cảnh sát khi đó đang thực thi nhiệm vụ sau khi nghe tin có vụ cướp trong khu vực này.
 
Ông Barry Montgomery từ chối cho biết có bao nhiêu viên cảnh sát tham gia vào vụ việc nói trên nhưng xác nhận không có ai bị thương. Ông cũng không cung cấp thông tin nhận dạng người đàn ông bị chết nói trên.
 
Theo phóng viên BBC, nếu dựa trên đoạn video thì hiện không rõ điều gì đã thực sự xảy ra. Cảnh sát được phép sử dụng vũ lực gây tử thương nếu người đàn ông đó mang vũ khí.
 
Chỉ huy cảnh sát Los Angeles Andrew Smith cho hay có thời điểm xảy ra giằng co giữa người đàn ông và cảnh sát để đoạt vũ khí của cảnh sát.
 
Ông này cho biết không thu được thêm khẩu súng nào tại hiện trường.
 
Năm 2014, các vụ giết người da đen ngay tại nơi công cộng đã làm dấy lên các vụ biểu tình rầm rộ trong nhiều tuần lễ tại nước Mỹ.
 
Căng thẳng gia tăng vào tháng 1 khi cảnh sát ở New Jersey bị bắt quả tang qua camera khi bắn chết một nam giới da đen khi anh này bước ra khỏi xe hơi và giơ tay hàng./
Theo VOV.VN