Cảnh sát ở Washington bắn chết 1 người Mỹ gốc Phi

Một thanh niên Mỹ gốc Phi đã bị cảnh sát bắn chết ở Washington, Sở Cảnh sát thủ đô thông báo hôm thứ Tư. "Tại hiện trường đã tìm thấy súng", cảnh sát thông tin ngắn gọn.

Cảnh sát trưởng Washington Peter Newsham sau đó nói với các phóng viên rằng vụ nổ súng diễn ra gần căn cứ quân sự Anacostia ở thủ đô.  

Mỹ: Cảnh sát bắn chết một thanh niên Mỹ gốc Phi ở Washington DC

Các sĩ quan tiếp cận một chiếc ô tô nghi là có người mang súng ngồi bên trong. Mấy người trong xe thấy vậy đã nhảy ra khỏi xe chạy trốn. Ngay lúc đó, một cảnh sát đã bắn trúng một thanh niên đang bỏ chạy. Người này được đưa vào viện và được tuyên bố đã tử vong. “Chúng tôi nghĩ rằng nghi phạm có vũ khí vào thời điểm đó (thời điểm nổ súng)”, ông Newsham nói.

Làn sóng bạo loạn ở Mỹ

Một làn sóng biểu tình và bạo loạn đã tràn qua nước Mỹ từ cuối tháng Năm - sau cái chết của công dân Mỹ gốc Phi George Floyd ở Minneapolis trong lúc bị cảnh sát khống chế.

Những người biểu tình đòi công lý trong những trường hợp người Mỹ gốc Phi chết hoặc bị thương dưới tay cảnh sát. Tại một số thành phố, trong đó có cả Thủ đô Washington, đã xảy ra tình trạng bạo loạn và cướp bóc.

vn.sputniknews.com