Cảnh sát Thái Lan tuyên bố phá âm mưu ám sát thủ tướng

Cảnh sát Thái Lan hôm 19/3 cho biết họ khám phá ra âm mưu sát hại thủ tướng nước này khi khám xét nơi ở của một nhà hoạt động đối lập, thu giữ nhiều vũ khí. 

Cảnh sát trưởng Thái Lan Jakthip Chaijinda. Ảnh: Reuters

Đây là vụ thu giữ kho vũ khí mới nhất thuộc về một thành viên phong trào áo đỏ, nhóm chính trị trung thành với thủ tướng lưu vong Thaksin Shinawatra, theo Reuters.

Cảnh sát Thái Lan cho hay họ tìm thấy hàng chục khẩu súng trường và lựu đạn cùng hàng nghìn viên đạn tại một ngôi nhà của lãnh đạo phe áo đỏ Wuthipong Kochathamakun, người đã chạy trốn từ khi cuộc đảo chính quân sự nổ ra.

Cảnh sát cũng bắt giữ 9 người đàn ông có liên quan và cho biết họ nắm bằng chứng rõ ràng về việc các nghi phạm và mạng lưới mở rộng của họ âm mưu gây bất ổn. 

"Chúng tôi tìm thấy một khẩu súng trường với ống ngắm. Chúng tôi đảm bảo đây không phải súng bắn chim, nó được dùng để ám sát lãnh đạo đất nước", cảnh sát trưởng Thái Lan Jakthip Chaijinda nói với các phóng viên. Ông cho rằng mục tiêu ám sát là Thủ tướng Prayuth Chan-ocha.

Jakthip không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào về âm mưu ám sát song ông cho biết Wuthipong và mạng lưới của người này thường xuyên phản đối chính phủ quân sự và nhóm từng rêu rao trên mạng xã hội về việc thủ tướng có thể bị sát hại.

Theo VNE