#canh tác

13 kết quả

Mô hinh dưa nhà lưới Hà Lan trên 1.200 m2 của ông Nguyễn Văn Long ở xóm Bình Sơn, xã Hùng Tiến Nam Đàn

Nghệ An: Nhiều chính sách 'tiếp sức' cho nhà nông

(Baonghean) - Triển khai chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp trên địa bàn Nghệ An đã khuyến khích nông dân đầu tư sản xuất, tăng giá trị trên cùng một diện tích canh tác. Quá trình thực hiện, có một số mô hình ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất nông nghiệp, đem đến động lực mới.
mùa dưa tha hương

Những mùa dưa tha hương

(Baonghean.vn) - Dưa hấu, loại cây ăn quả được mệnh danh là “vua mùa hè” thường ưa vùng đất lạ, do đó, khi những vùng đất quê đã “quá quen”, những người nông dân xã Nghĩa Sơn (huyện Nghĩa Đàn) buộc phải rong ruổi khắp nơi tìm thuê đất trồng dưa.
Kinh nghiệm cải tạo đất hoang của người Nhật

Kinh nghiệm cải tạo đất hoang của người Nhật

Thuê và canh tác một mảnh đất bỏ hoang, 3 công ty lớn của Nhật Bản gồm Asahi Breweries, Sumitomo Chemical và Itochu nhận được nhiều lời chê cười, khinh khi và hoài nghi từ người dân Trung Quốc. Nhưng chỉ 5 năm sau, họ đã phải thay đổi suy nghĩ và ngả mũ nể phục sự thông minh, lương tâm của người Nhật Bản.
Trung Quốc: Trồng rau không cần đất

Trung Quốc: Trồng rau không cần đất

Trung Quốc là một trong số ít những quốc gia trên thế giới xây dựng nhà máy trồng rau quy mô lớn. Các nhà máy trồng rau thẳng đứng này nằm rải rác trên khắp đất nước, dưới sự quản lý của những viện nghiên cứu và công ty nông nghiệp.