Cặp song sinh dính liền chung một trái tim

Hai bé gái chào đời ngày 2/7 ở Ấn Độ, dính nhau từ ngực đến bụng nặng tổng 3,5 kg, nhiều khả năng không thể phẫu thuật tách rời.

Đôi song sinh có chung một trái tim, cùng nhịp đập, hiện sức khỏe ổn định. Bác sĩ cho rằng hai bé chưa chắc có thể phẫu thuật tách rời. 

"Tách rời là gần như không thể trong những trường hợp như vậy vì hai bé có chung một số cơ quan quan trọng, cơ hội sống sót sau phẫu thuật trở nên ít hơn", bác sĩ nói.

Cặp song sinh dính liền chung một trái tim ảnh 1

Cặp song sinh dính liền chung một trái tim ở Ấn Độ. Ảnh: Foxnews

Hiện, tỷ lệ song sinh dính liền là một trên 50.000 đến 60.000 ca, trong đó khoảng 70% trường hợp là bé gái. Khoảng 75% đôi song sinh dính liền ít nhất một phần ở ngực và có chung nhau một số bộ phận cơ thể. 

Nếu đôi song sinh có các bộ phận cơ thể riêng biệt, cơ hội phẫu thuật tách rời và sống sót lớn hơn so với có chung nhiều cơ quan. Về nguyên tắc, cặp song sinh dính liền có một trái tim là không thể tách rời.

Tin mới

Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.