'Cậu bé Google' giành điểm số kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia năm 2017

Với việc giành được 400 điểm, nam sinh có biệt danh “Cậu bé Google” - Phan Đăng Nhật Minh (Trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị) không chỉ giành được vòng nguyệt quế cuộc thi tuần mà còn đạt số điểm kỷ lục của Đường lên đỉnh Olympia năm 2017.

Đến với chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17, Phan Đăng Nhật Minh được nhiều người biết đến và quan tâm khi từng là quán quân cuộc thi Chinh phục dành cho học sinh bậc THCS. Và ở cuộc thi tuần 1 tháng 3 quý I, Nhật Minh tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng khi dẫn đầu đoàn leo núi ở tất cả các phần thi.

Ở phần thi Khởi động, Nhật Minh xuất sắc giành được 100 điểm khi trả lời được 10/12 câu hỏi.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, chỉ đến câu hỏi thứ hai được đưa ra, em đã đưa ra câu trả lời chính xác từ khóa Chướng ngại vật là “Số Pi”. Qua đó dẫn đầu đoàn leo núi với 170 điểm.

Nhật Minh cho biết, sau khi nghe xong câu hỏi thứ hai em đã mất 5 giây để quyết định việc có ấn chuông để trả lời Chướng ngại vật hay không. “Bởi nếu trả lời sai thì đồng nghĩa với việc em sẽ không tiếp tục được tham dự phần thi này. Nên lúc nhấn chuông là em đã chắc chắn đến 95% đáp án của mình là chính xác”, Nhật Minh nói.

Ở phần thi Tăng tốc, Nhật Minh tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng khi trả lời đúng ở tất cả các câu hỏi, giảnh được tổng 280 điểm và tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi.

Ở phần thi Về đích, Nhật Minh chọn gói câu hỏi 80 điểm và đặc biệt trả lời đúng câu hỏi ngôi sao hy vọng về tiếng Anh và giành được tổng điểm 370.

Ngoài ra, Nhật Minh còn giành được thêm 30 điểm từ hai câu hỏi phần Về đích của bạn chơi Khánh Linh. Qua đó, giành được Vòng nguyệt quế của cuộc thi tuần với số điểm chung cuộc là 400 điểm. Đặc biệt, đây cũng là số điểm kỷ lục của chương trình Đường lên đỉnh Olympia 2017 tính đến thời điểm này.

Ngoài Nhật Minh, em Nguyễn Thanh Tú (Trường THPT Nguyễn Du, Thái Bình) giành được 210 điểm. Em Nguyễn Văn Cao (Trường THPT Ứng Hòa A, Hà Nội) đạt 190 điểm và em Đỗ Khánh Linh (Trường THPT Chuyên Hùng Vương, Bình Dương) giành được 130 điểm.

Theo Vietnamnet