Câu chuyện sân Vinh: Khi người Nhật đi tìm câu trả lời…

Chiều qua, khán đài sân Vinh có một vị khán giả đặc biệt, ông Masashi Rokubuichi - phóng viên “gạo cội” của Asahi Shimbun, tờ nhật báo hàng đầu Nhật Bản.

PV người Nhật Masashi Rokubuichi (trái) phỏng vấn một CĐV trên khán đài - Ảnh: Minh Tuấn

Hỏi mới biết, ông lặn lội từ Nhật đến TP Vinh để tìm câu trả lời cho thắc mắc của cả J-League: “Vì sao Công Vinh từ chối Consadole Sapporo?”.

Chính Công Vinh thừa nhận rằng, anh đã trải qua 5 tháng không thể quên tạiSapporo khi được CLB này và CĐV Nhật dành cho sự đối đãi cực kỳ nồng hậu. Nhưng trước mùa 2014, khi phải lựa chọn giữa việc đi theo tiếng gọi thiết tha của Sapporo hay ở lại SLNA, CV9 khiến người Nhật ngỡ ngàng khi tuyên bố “sẽ gắn bó với đội bóng quê hương!”. Cả nền bóng đá số một châu Á không thể hiểu vì sao lời đề nghị hậu hĩnh của Sapporo bị từ chối và vì thế, ông Rokubuichi đã lên đường tới Việt Nam để quyết tìm ra câu trả lời.

Ngồi trên sân Vinh, cảm nhận không khí rực lửa mà CĐV xứ Nghệ tạo ra để tiếp sức cho tân thủ quân Công Vinh và đồng đội, cây bút của tờ Asahi Shimbun chia sẻ với PV báo Bóng đá: “V-League có bầu không khí tuyệt hơn những gì tôi hình dung. Ở đây, tôi thấy Vinh được chơi bóng trong sự ủng hộ còn lớn hơn nhiều ở Sapporo. Đây lại là quê hương của Vinh nên cậu ấy thăng hoa và muốn gắn bó với SLNA là tất yếu!”.

Ông Rokubuichi cho rằng, bất cứ ai ở trong trường hợp của Công Vinh cũng sẽ lựa chọn như anh. Tan trận, dù đã tìm ra câu trả lời, nhưng với tác phong chuyên nghiệp của một phóng viên Nhật, ông Rokubuichi cho biết: “Tôi đã tới CLB SLNA xin được phỏng vấn lãnh đạo đội và sau đó là Công Vinh để có thể viết được một bài báo đủ giúp người Nhật lý giải những thắc mắc lâu nay. Tôi đã có lịch hẹn và có lẽ sẽ về Nhật vào ngày mai để sớm đưa bài báo tới độc giả”.

Theo Bongdaplus