#cầu Giát

32 kết quả

Ngũ Bàu, cầu Giát, sông Thai

Ngũ Bàu, cầu Giát, sông Thai

(Baonghean.vn) - Con sông Giát phát nguyên từ chân phía Đông - Nam dãy Mồng Gà, khối núi có cả 3 huyện Diễn Châu, Yên Thành và Quỳnh Lưu cùng tiếp giáp. Về phía Đông Bắc nơi ấy, núi và đất tạo nên một vùng trũng, gọi là Bàu Đột. Từ đó, một số ngòi nước, ngọn khe tụ lại thành con sông Giát. Sông theo hướng Đông Bắc mà đổ ra biển. Sách xưa gọi đó là nguồn Thai nên cư dân nơi cuối dòng được gọi theo tiếng địa phương, là Kẻ Thơi. Và trải qua bao đời, con người sống trên lưu vực của mạch sông này đã làm cho đất đai mình nổi tên tuổi.
Nhớ về phiên chợ Giát

Nhớ về phiên chợ Giát

(Baonghean.vn) - Nhà văn Nguyễn Minh Châu, người Quỳnh Lưu đã có một cái truyện với cái tít “Phiên chợ Giát” rất nổi tiếng. Tuy nhiên, đó là câu chuyện về cuộc đời; phiên chợ Giát chỉ như là cái cớ. Nhưng với hầu hết những người dân Quỳnh Lưu thì chợ Giát một thời cứ như là máu thịt, huyết mạch và là nhịp sống của cả một vùng đất.
Xe ngựa nghênh ngang trên Quốc lộ

Xe ngựa nghênh ngang trên Quốc lộ

(Baonghean.vn) - Quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Cầu Giát (Quỳnh Lưu) thường xuyên xuất hiện tình trạng xe ngựa kéo chở hàng hóa cồng kềnh, tiềm ẩn nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Gần 300 chú chào mào tham dự Hội thi chim

Gần 300 chú chào mào tham dự Hội thi chim

(Baonghean.vn) - Ngày 26/3, tại Trường Tiểu học Thị trấn Cầu Giá (Quỳnh Lưu), CLB Chim cảnh Cầu Giát  tổ chức hội thi hót - đấu chim chào mào thị trấn Cầu Giát mở rộng lần thứ 2 năm 2016.
Pha sang đường liều mạng ở Nghệ An sôi sục cộng đồng

Pha sang đường liều mạng ở Nghệ An sôi sục cộng đồng

(Baonghean.vn)- Cảnh người đàn ông vác bó sắt vô tư sang đường ngay trước mặt xe tải trên quốc lộ 1A đoạn qua Thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu khiến nhiều người giật mình và giận dữ. Cộng đồng mạng đang chia sẻ video clip này kèm theo những lời trách móc người đàn ông bất chấp mạng sống này.