Câu lạc bộ thanh niên nuôi bò ở Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Bước đầu mang lại hiệu quả về kinh tế, đã khai thác tiềm năng sẵn có của địa phương để chăn nuôi và góp phần giải quyết việc làm cho đoàn viên thanh niên. Đó là những tín hiệu tích cực mà CLB chăn nuôi bò sinh sản của thanh niên Qùy Hợp mang lại. 

Đầu tháng 10/2014, Ngân hàng chính sách huyện Qùy Hợp đã quyết định cho Đoàn xã Châu Cường (huyện Qùy Hợp) vay 600 triệu đồng để mua bò sinh sản của thanh niên.
Ngay sau đó, đoàn xã Châu Cường đã thành lập CLB nuôi bò sinh sản với 20 thành viên, tổ chức lớp tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi bò, làm chuồng và trồng cỏ nuôi bò.
Đoàn xã Châu Cường cũng đã chủ động mua 4 sào cỏ voi giống với số tiền là 2 triệu đồng chia cho các hộ được dự án đem trồng.
Đoàn viên thanh niên giúp người dân làm đất trồng cỏ voi nuôi bò sinh sản.
Hỗ trợ phân bón cho bà con để trồng cỏ voi.
Hiện nay, ở Châu Cường đã bắt đầu hình thành kiểu chăn nuôi mới có sự quản lý, chủ động về nguồn thức ăn trồng cỏ cho bò, không còn thả rông như trước đây.
Thức ăn cho bò được cắt nhỏ bằng máy.
Người dân nơi đây cũng bắt đầu biết áp dụng các tiến bộ khoa học vào trong chăn nuôi, ủ chua thức ăn xanh, ủ rơm bằng urê, bổ sung thức ăn tinh vào mùa đông và lúc bò mới chửa.
Đàn bò đang phát triển rất tốt, sinh trưởng nhanh, đặc biệt do chọn được giống bò tốt, nên to hơn hẳn so với giống bò địa phương. Việc triển khai dự án chăn nuôi bò sinh sản hứa hẹn sẽ giúp các đoàn viên thanh niên Qùy Hợp cải thiện cuộc sống và làm giàu trên chính mảnh đất quê hương

 Phương Thảo