Cầu nguy hiểm, học sinh và giáo viên nơm nớp khi đến trường

(Baonghean.vn) - Cây cầu trước cổng trường nhỏ hẹp, không có rào bảo vệ và bên dưới là mương nước sâu khiến việc đến trường không khác gì "trò chơi mạo hiểm". 

Hơn một tháng nay, 400 học sinh, giáo viên Trường tiểu học Đặng Thai Mai (Thanh Xuân, Thanh Chương) luôn nơm nớp, lo sợ khi phải đi qua cầu Thầy Đồng để vào trường học.

Con đường vào Trường tiểu học Đặng Thai Mai từ ngày thi công dự án hết sức lầy lội. Để vào trường, các em học sinh phải đi qua cây cầu Thầy Đồng. Do tuyến đường đang thi công dang dở, trong khi chiều rộng của cầu chỉ khoảng hơn 2m, lan can quá thấp, không có hàng rào bảo vệ, tiềm ẩn nguy hiểm cho các em học sinh.

Các em học sinh, phụ huynh lo sợ khi đi qua cầu Thầy Đồng. Ảnh: Văn Lý
Cây cầu nguy hiểm này đang là con đường duy nhất để ra vào trường của học sinh và giáo viên trường Tiểu học Đặng Thai Mai ở xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương. Ảnh: Văn Lý

Mỗi ngày, 400 em học sinh, giáo viên của trường Tiểu học Đặng Thai Mai phải đi qua 2 lượt trên cây cầu này. Dưới cầu là mương nước khá sâu khiến cho nhiều bậc phụ huynh hết sức lo lắng cho sự an toàn của con em mình. 

Chị Nguyễn Thị Dung, phụ huynh học sinh cho biết: Đoạn đường này dài hơn 100m rất nguy hiểm, mất ATGT cho các cháu qua lại đây, đề nghị nhà thầu, chính quyền địa phương sớm có biện pháp khắc phục, để các em đi ngang đây được an toàn hơn.

Nói về đoạn đường này, Thầy Nguyễn Đình Hoành – Hiệu trưởng Trường tiểu học Đặng Thai Mai cho biết: Chúng tôi đề nghị nhà thầu cần có các biện pháp đảm bảo ATGT cần thiết tại cây cầu này, phòng các em sẩy chân xuống đây chết đuối.

Phụ huynh phải đưa các em qua cầu. Ảnh: Văn Lý
Phụ huynh phải đưa các em qua cầu. Ảnh: Văn Lý

Được biết, cây cầu được xây dựng cách đây khoảng gần 40 năm, do thời tiết nên cầu đã hư hỏng, xuống cấp. Ông Nguyễn Tố Như – Phó chủ tịch UBND Thanh Xuân cũng đề nghị, nhà thầu cần đẩy nhanh tiến độ thi công dự án để đảm bảo tính mạng cho học sinh mỗi khi qua đoạn đường này.

Văn Lý

Tin mới

U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.
Thẳm Tông

Khám phá hang Thẳm Tông ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, hang Thẳm Tông được phát hiện từ nhiều năm qua và vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Thẳm Tông đang được xây dựng thành điểm du lịch thu hút du khách tìm về xã vùng cao Bình Chuẩn và huyện Con Cuông.
Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

(Baonghean.vn) - 14 năm kể từ khi triển khai dự án xây dựng làng định canh, định cư để đưa 50 hộ dân Đan Lai quay về bản cũ Khe Nóng (xã Châu Khê, huyện Con Cuông), cuộc sống của bà con nơi đây đang rất khó khăn. Không còn có thể dựa vào rừng như trước đây, họ đành phải vật lộn tìm kế sinh nhai.
Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ.