Cầu thủ đạp gãy xương sườn cựu sao U19 VN thoát án phạt ngoạn mục

Dù phạm lỗi nguy hiểm khiến cựu sao U19 Việt Nam - Phạm Trùm Tỉnh gãy xương sườn và dập phổi, những Nguyễn Hải Huy vẫn thoát án phạt ngoạn mục.

Trong trận đấu giữa Sanna Khánh Hòa BVN - Than Quảng Ninh ở vòng 5 V.League trên sân 19/8, Nguyễn Hải Huy bên phía Than Quảng Ninh đã có pha phạm lỗi rất nguy hiểm với cầu thủ đội chủ nhà.

Cụ thể, trong 1 pha tranh chấp ở phút 62, Nguyễn Hải Huy đã đạp thẳng vào người Phạm Trùm Tỉnh, khiến cựu cầu thủ U19 Việt Nam đổ gục xuống sân, phải tức tốc lên xe đi cấp cứu.

Kết quả kiểm tra tại bệnh viện cho thấy Trùm Tỉnh bị gãy xương sườn số 7 và dập một phần phổi. Với chấn thương này, cựu cầu thủ U19 Việt Nam phải mất 6-8 tuần để bình phục. Tình huống này chỉ khiến Hải Huy nhận 1 thẻ vàng từ trọng tài chính.

Trùm Tỉnh sau đó đã lên tiếng: "Trước khi va chạm, trọng tài đã cắt còi. Tôi đứng ngay gần vị trí bóng rơi và chỉ định vung chân lên đá quả bóng đi, rồi sau đó chạy về phần sân nhà. Anh Hải Huy đứng cách đó khoảng 2 m, anh lao lên và nhảy vào người tôi. Có lẽ đó là pha bóng cố ý".

HLV Võ Đình Tân và lãnh đạo CLB Khánh Hòa đều cho rằng Hải Huy xứng đáng nhận án phạt nguội. Tuy nhiên sáng 19/4, Ban kỷ luật VFF công bố quyết định kỷ luật những vi phạm tại vòng 5 V.League nhưng lại không có tên của Hải Huy. Đồng nghĩa cầu thủ Than Quảng Ninh không phải nhận thêm bất cứ hình phạt nào vì pha bóng này.

Nguyễn Hải Huy là trụ cột của Than Quảng Ninh vài mùa trở lại đây, cầu thủ sinh năm 1991 được đánh giá là tiền vệ trung tâm hay bậc nhất V.League hiện tại. Hải Huy cùng Lương Xuân Trường là hai tiền vệ đã ghi được 2 bàn thắng ở mùa giải năm nay.

Các quyết định kỷ luật tại vòng 5 V.League:

Ban kỷ luật LĐBĐVN đã ban hành các quyết định kỷ luật đối với những trường hợp vi phạm Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN tại vòng 5 giải VĐQG Nuti Café 2018. Nội dung như sau:

Quyết định số 134/QĐ-LĐBĐVN: Phạt 5.000.000đ (Năm triệu đồng) và đình chỉ làm nhiệm vụ 02 trận kế tiếp đối với ông Nguyễn Ngọc Linh, trợ lý ngôn ngữ của CLB bóng đá Becamex Bình Dương do có hành vi phản ứng với trọng tài trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá Becamex Bình Dương và FLC Thanh Hóa tại lượt trận thứ 5, ngày 15/4/2018 trên SVĐ Bình Dương, tỉnh Bình Dương.

Quyết định số 135/QĐ-LĐBĐVN: Phạt 5.000.000đ (năm triệu đồng) và đình chỉ làm nhiệm vụ 02 trận kế tiếp đối với ông Trần Minh Chiến, HLV trưởng của CLB bóng đá Becamex Bình Dương do có hành vi phản ứng với trọng tài trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá Becamex Bình Dương và FLC Thanh Hóa tại lượt trận thứ 5, ngày 15.4.2018 trên SVĐ Bình Dương, tỉnh Bình Dương.

Quyết định số 136/QĐ-LĐBĐVN: Phạt 5.000.000đ (Năm triệu đồng) và đình chỉ làm nhiệm vụ 02 trận kế tiếp đối với ông Võ Đình Tân, HLV trưởng của CLB bóng đá Sanna Khánh Hòa BVN do có hành vi phản ứng với trọng tài trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá Sanna Khánh Hòa BVN và Than Quảng Ninh tại lượt trận thứ 5, ngày 13.4.2018 trên SVĐ 19/8 Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Quyết định số 137/QĐ-LĐBĐVN:Cảnh cáo, phạt BTC trận đấu của CLB bóng đá Nam Định 15.000.000đ (Mười lăm triệu đồng) do để xảy ra tình trạng đốt pháo sáng ném vào SVĐ trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá Nam Định và TP.Hồ Chí Minh tại lượt trận thứ 5, ngày 14.4.2018 trên SVĐ Thiên Trường, tỉnh Nam Định.

BTC trận đấu của CLB bóng đá Nam Định có quyền khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại LĐBĐVN theo quy định tại Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN.

danviet.vn