Cầu thủ nhí đầu tiên của Thái Lan đã được trực thăng đưa về bệnh viện

Truyền thông Thái Lan đưa tin ba cầu thủ nhí đầu tiên đã được đưa ra khỏi hang Tham Luang sau 15 ngày mắc kẹt. Mongkol Bunyiam, 13 tuổi, là người đầu tiên được đưa lên trực thăng về bệnh viện.
Cầu thủ đầu tiên được đưa ra khỏi hang.
Đài Spring News của Thái Lan cho biết cậu bé đầu tiên được giải cứu khỏi hang Tham Luang có tên Mongkol Bunyiam, năm nay 13 tuổi. Cậu cũng là người đầu tiên được đưa lên trực thăng cứu hộ về bệnh viện Prachanukroh.


Reuters dẫn lời một quan chức địa phương cho biết cùng với em, một thành viên khác của đội bóng nhí Lợn Hoang mắc kẹt trong hang Tham Luang đã được đưa ra khỏi hang thành công.

Các nhân viên cứu hộ tham gia sứ mệnh giải cứu. Ảnh: Reuters.
"Hai cậu bé đã ra ngoài. Các em đang có mặt ở bệnh viện dã chiến gần hang động", ông Tossathep Boonthong, trưởng cơ quan y tế tỉnh Chiang Rai, một bộ phận của chiến dịch giải cứu, cho hay.

"Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra y tế. Các em chưa được đưa tới bệnh viện Chiang Rai", ông Tossathep nói.

Phóng viên John Irvine từ kênh ITV cho hay một cảnh sát trưởng cũng nói với ông rằng hai cậu bé đã được giải cứu. Các em dường như đều an toàn và ổn định.

Trực thăng cất cánh từ khu vực hang Tham Luang hướng tới thành phố Chiang Rai, thủ phủ tỉnh Chiang Rai. Ảnh: CNA.
Trong khi đó, báo Star Online của Thái Lan đưa tin ít nhất ba cậu bé đã được giải thoát khỏi hang. Cầu thủ nhí đầu tiên xuất hiện vào 17h37 và em thứ hai xuất hiện lúc 17h50.

Al Jazeera dẫn lời một nguồn tin quân sự cho biết chiến dịch giải cứu đã đưa được ba cậu bé ra ngoài. Bộ trưởng Nội vụ Thái Lan đang trên đường tới bệnh viện dã chiến, nơi ba em được theo dõi.

Hai xe cứu thương được nhìn thấy rời khỏi hang Tham Luang và một trực thăng đã cất cánh. Nhiều trực thăng những giờ qua túc trực bên ngoài hang, sẵn sàng đưa các thành viên đội bóng nhí tới bệnh viện ở thủ phủ tỉnh Chiang Rai.