Cầu thủ SLNA Nghệ An phải lập tài khoản facebook mới vì hacker tấn công

Theo Minh Khang (ngôi sao.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Thủ môn Trần Nguyên Mạnh và Phi Sơn 'khổ sở' xác minh tài khoản, thậm chí phải lập Facebook mới vì không muốn mất tiền cho kẻ gian.
Cầu thủ SLNA Nghệ An phải lập tài khoản facebook mới vì hacker tấn công ảnh 2

Nguyên Mạnh mất quyền kiểm soát trang cá nhân mấy ngày nay. Ảnh: FB.

Thủ thành Trần Nguyên Mạnh là nạn nhân mới nhất trong giới cầu thủ Việt bị hack tài khoản Facebook. Hôm 17/9, bà xã thủ thành SLNA lên tiếng cảnh báo mọi người rằng trang cá nhân của anh đang bị kẻ gian chiếm đoạt nhằm lừa đảo tài sản. Nguyên Mạnh đang tiến hành các bước xác minh danh tính để lấy lại tài khoản có gần 60.000 theo dõi của mình nhưng chưa rõ kết quả ra sao.

Cách đây hơn một tuần, tiền vệ Trần Phi Sơn cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Bạn gái tiền vệ CLB TP HCM tiết lộ kẻ gian đòi số tiền chuộc lên tới cả chục triệu đồng. Phi Sơn quyết định bỏ hẳn tài khoản đó dù đang có hàng chục nghìn lượt theo dõi và hàng nghìn bạn bè để lập một tài khoản mới. Tuy nhiên, ngay sau đó, tài khoản thứ hai của anh cũng bị hack.

Nhất quyết không nhượng bộ trước kẻ xấu, Phi Sơn tiếp tục lập tài khoản thứ ba. Anh nhờ những đồng nghiệp thân thiết thông báo cho bạn bè biết việc mình bị hack Facebook và kết bạn với trang cá nhân mới.

Cầu thủ SLNA Nghệ An phải lập tài khoản facebook mới vì hacker tấn công ảnh 3

Hậu vệ Phạm Xuân Mạnh kêu gọi mọi người kết bạn với tài khoản Facebook mới của Phi Sơn. Ảnh: FB.

Bên cạnh nạn hack Facebook, thời gian qua, nhiều cầu thủ, HLV tại Việt Nam còn bị kẻ xấu mạo danh. Rất nhiều tài khoản, fan page giả mạo lấy tên các cầu thủ, HLV được tạo ra đưa tin xuyên tạc nhằm câu like hay bán hàng online. HLV Park Hang-seo cũng từng bị mạo danh Facebook trong thời gian Olympic Việt Nam thi đấu tại Asiad 2018. Nhà cầm quân người Hàn Quốc sau đó phải lên tiếng khẳng định ông không dùng mạng xã hội và mọi tài khoản, fan page mang tên ông đều là giả.

Tin mới

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.