Cây ATM ở Nghệ An giảm hẳn tình trạng quá tải ngày cận Tết

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Nếu như các năm trước, các cây ATM trên địa bàn các huyện nông thôn Nghệ An thường xảy ra tình trạng chen chúc xếp hàng rút tiền ngày cận Tết thì năm nay, tình trạng này đã giảm rõ rệt.

Theo ghi nhận của P.V, trong ngày 20/1 (29 tháng Chạp), các cây ATM trên địa bàn thị trấn Diễn Châu có lượng người rút tiền vừa phải, không chen chúc, xếp hàng dài chờ rút tiền như các năm trước. Trung bình mỗi cây ATM có từ 3 - 5 người chờ rút tiền, sau khoảng vài phút là tới lượt tiếp theo.

Cây ATM ở Nghệ An giảm hẳn tình trạng quá tải ngày cận Tết ảnh 1

Dịp Tết năm trước (Nhâm Dần 2022) người dân phải chen nhau rút tiền tại thị trấn Diễn Châu. Ảnh tư liệu: Quang An

Anh Ngô Văn Đạt, xã Diễn Nguyên, huyện Diễn Châu phấn khởi nói: "Sau nhiều năm phải đi sớm, chờ đợi hàng chục phút mới đến lượt rút tiền, thì năm nay đỡ vất vả hơn nhiều. Khi tôi đến cây ATM thì chỉ có 4 người đang rút tiền, sau khoảng 10 phút là đã đến lượt tôi. Không như các năm trước, có khi chờ đến cả tiếng đồng hồ vẫn chưa rút được..."

Cây ATM ở Nghệ An giảm hẳn tình trạng quá tải ngày cận Tết ảnh 2

Trong ngày 20/1, các cây ATM tại Diễn Châu có lượng người rút tiền vừa phải, không còn cảnh xếp hàng, chen chúc như các năm trước. Ảnh: Quang An

Các cây ATM trên tại thị trấn Yên Thành cũngtương tự trong ngày 20/1. Số lượng người rút tiền dù có đông hơn ngày thường, song không xảy ra tình trạng quá tải; mà đều hoạt động bình thường để phục vụ người dân rút tiền sắm Tết.

Theo tìm hiểu, trong các nguyên nhân để các cây ATM không quá tải như các năm trước, có thói quen thanh toán không dùng tiền mặt mà chuyển khoản qua các ứng dụng; người dân mua sắm Tết, đặc biệt là các mặt hàng có giá trị lớn thường chọn phương thức chuyển khoản.

Cây ATM ở Nghệ An giảm hẳn tình trạng quá tải ngày cận Tết ảnh 3

Một số người dân lựa chọn rút tiền trực tiếp tại các chi nhánh, không mất công chờ đợi tại các cây ATM. Ảnh: Quang An

Bên cạnh đó, do nắm được tình trạng quá tải tại các cây ATM các năm trước, năm nay, nhiều người đã lựa chọn việc đến các chi nhánh ngân hàng để rút tiền trực tiếp, không mất công chờ đợi tại các cây ATM. Ngoài ra, dịch vụ chuyển khoản để nhận tiền mặt cũng đang ngày càng phổ biến với chi phí thấp để phục vụ nhu cầu của người dân.

Cây ATM ở Nghệ An giảm hẳn tình trạng quá tải ngày cận Tết ảnh 4

Thói quen mua sắm, giao dịch không dùng tiền mặt ngày càng phổ biến, giảm tải cho các cây ATM các dịp lễ, Tết. Ảnh: Quang An

Mặc dù được giảm tải so với các năm trước, tuy nhiên, các máy ATM vẫn được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo hoạt động bình thường phục vụ người dân trong dịp cao điểm Tết.

Hiện các ngân hàng đã chủ động rà soát, theo dõi tình trạng tồn quỹ tại các máy ATM, xác định tần suất tiếp quỹ, số tiền mỗi lần tiếp quỹ nhằm bảo đảm các máy luôn đủ tiền phục vụ nhu cầu giao dịch của khách hàng trong dịp Tết. Tại các máy ATM đều được các ngân hàng thiết lập đường dây nóng để khách hàng chủ động liên hệ khi gặp sự cố phát sinh trong quá trình giao dịch.

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.