Cây chè Con Cuông cho thu hoạch khá và bán được giá

(Baonghean.vn) - Nhờ thời tiết thuận lợi và biết cách chăm sóc nên hiện bà con nông dân Con Cuông đang thu hoạch khá từ cây chè.
Trước đây, trên 7 sào diện tích đất đồi của gia đình anh Vi Văn Hội ở bản Tờ, xã Yên Khê (huyện Con Cuông) chỉ trồng cây hoa màu năng suất thấp; có thời điểm đất để hoang. Sau nhiều năm không tìm thấy cây trồng thích hợp, đến năm 2012, anh đầu tư trồng chè, là cây trồng truyền thống trên địa bàn.

Sau 6 năm chè đã cho thu hoạch, thời điểm này chè có giá bán trung bình 4.000 đồng/kg chè búp, mỗi lứa anh Hội thu hoạch được gần 2 tấn chè, trừ chi phí có lãi khoảng 7 triệu đồng.

Hiện toàn xã Yên Khê có khoảng 20 chiếc máy cắt chè đang làm việc hết công suất. Ảnh: Tường Vi
Hiện toàn xã Yên Khê có khoảng 20 chiếc máy cắt chè đang làm việc hết công suất. Ảnh: Tường Vi
Nhiều gia đình ở xã Yên Khê đã đầu tư máy cắt chè để vừa thu hoạch cho gia đình vừa kiếm thêm thu nhập từ việc cho thuê máy, người thu hái cũng có thu nhập cao từ tiền công. Hiện toàn xã có khoảng 20 chiếc máy cắt chè.

Toàn huyện Con Cuông có hơn 366 ha chè, trong đó gần 355 ha cho thu hoạch. Sắp tới huyện sẽ hỗ trợ trồng mới thêm khoảng 15 ha.

Sau khi thu hái, chè được chở đến điểm tập kết để xe tải vận chuyển đến các nhà máy chế biến. Ảnh: Tường Vi
Sau khi thu hái, chè được chở đến điểm tập kết để xe tải vận chuyển đến các nhà máy chế biến. Ảnh: Tường Vi
Cây chè mỗi năm cho thu hoạch 7 lứa, mỗi lứa cách nhau từ 30 - 45 ngày, năng suất bình quân 5 tấn/ha; cho thu nhập lãi ròng trên 70 triệu đồng/ha/năm.
Năm nay chè được giá cao nhất từ trước tới nay, thương lái đến thu mua tận nơi; nhiều hộ dân ở Con Cuông đang kỳ vọng giàu lên nhờ trồng chè./.

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.