CĐV được tham gia bầu giải Cầu thủ hay nhất FIFA

Cách bầu chọn mới của FIFA có thể khiến giải Cầu thủ hay nhất thêm phần hấp dẫn và có được sự tương tác với hàng trăm triệu CĐV khắp thế giới.

Trong cách bầu chọn mà FIFA mới công bố, lá phiếu của HLV và thủ quân các đội tuyển quốc gia chỉ có 50% giá trị. 50% giá trị còn lại sẽ được chia đều cho hai nhóm: đại diện của khoảng 200 cơ quan truyền thông khắp thế giới và một cuộc bầu chọn công khai trên internet dành cho CĐV.

CĐV, nhờ đó, sẽ đóng góp một phần không nhỏ vào kết quả. Đây cũng là lần đầu tiên người hâm mộ toàn cầu được tham gia bầu chọn một trong những giải thưởng cá nhân quan trọng nhất trong bóng đá.

"Cách tiếp cận mới sẽ đem lại nhiều niềm vui trong môn thể thao mà tất cả chúng ta đều yêu mến", Chủ tịch FIFA Gianni Infantino phát biểu.

Trước đó, từ năm 1991 đến 2009, giải Cầu thủ hay nhất FIFA chỉ lấy phiếu bầu từ HLV và thủ quân các đội tuyển. Trong giai đoạn 2010-2015, giải này hợp nhất với Quả bóng Vàng của tạp chí France Football để tạo nên giải duy nhất Quả bóng vàng FIFA.

Hồi tháng 9 vừa qua, France Football tuyên bố rút lui khỏi liên minh với FIFA. Tạp chí này sẽ tự tổ chức giải Quả bóng Vàng như từng làm từ năm 1956 tới 2009, đồng thời khôi phục cách bầu chọn chỉ lấy phiếu bầu từ nhà báo. 

France Football sẽ công bố kết quả giải Quả bóng Vàng 2016 trước thời điểm bước sang năm mới. Trong khi đó, CĐV phải chờ đến ngày 9/1/2017, từ Gala bóng đá FIFA, mới biết được kết quả giải Cầu thủ hay nhất FIFA.

Theo VNE