CĐV Nghệ An nhận định về trận chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2019

Mỹ Hà - Hồ Phương

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Ngày 15/9, trận chung kết cuộc thi Olympia lần thứ 19 sẽ diễn ra tại Hà Nội với sự xuất hiện của 4 gương mặt xuất sắc đến từ 4 trường chuyên của các tỉnh: Đắk Lắk, Cần Thơ, Khánh Hòa và Nghệ An. Trước cuộc thi, giáo viên và học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An đã có nhiều nhận định thú vị về các đối thủ.

Em Nguyễn Hoàng Minh - lớp trưởng lớp 12A3:

Nguyễn Hoàng Minh - lớp trưởng lớp 12C3 khẳng định, học sinh trường chuyên vẫn học giỏi cùng lúc nhiều môn và là những học sinh toàn diện trên nhiều đấu trường khác nhau. Ảnh: Hồ Phương
Nguyễn Hoàng Minh - lớp trưởng lớp 12A3 khẳng định, học sinh trường chuyên vẫn học giỏi cùng lúc nhiều môn và là những học sinh toàn diện trên nhiều đấu trường khác nhau. Ảnh: Hồ Phương

"Lớp 12A3 chúng em thực sự vui mừng vì có một thành viên tham gia cuộc thi này và hiện lớp đã có khá nhiều kế hoạch để cổ vũ, tiếp sức cho các thí sinh, đặc biệt là với Trần Thế Trung.

Em cũng đã theo dõi hầu hết các phần thi của các thí sinh ở cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia và ấn tượng với nhiều thí sinh. Như ở trận chung kết, thí sinh chiến thắng quý 2, Nguyễn Hải Đăng là một thí sinh vô cùng mạnh khi đang ở điểm số thua đã vượt qua đối thủ và chiến thắng một cách thuyết phục. Thí sinh Đoàn Năm Thắng (chiến thắng quý 4) cũng là một thí sinh rất giỏi khi chiến thắng cách biệt các đối thủ còn lại.

Năm nay, cả 4 thí sinh đều là trường chuyên cũng đã phá bỏ định kiến học sinh trường chuyên chỉ biết học một môn chuyên. Ngược lại điều này đã khẳng định học sinh trường chuyên vẫn học giỏi cùng lúc nhiều môn và là những học sinh toàn diện trên nhiều đấu trường khác nhau. Điều này, cũng giúp cho trận chung kết trở nên hấp dẫn, có tính cạnh tranh cao và rất đáng xem.

Em cũng mong rằng, Trần Thế Trung sẽ tự tin để bước vào cuộc thi một cách tốt nhất".

Thầy giáo Trần Ngọc Thắng - giáo viên chủ nhiệm lớp 12A3:

Thầy giáo Trần Ngọc Thắng - giáo viên chủ nhiệm lớp 12 A3 cho rằng: Trung có lợi thế đó là tinh thần bền bỉ đến phút cuối cùng. Đó có thể cũng là bản lĩnh của một người sinh ra ở miền Trung vùng nắng gió. Ảnh: Hồ Phương
Thầy giáo Trần Ngọc Thắng - giáo viên chủ nhiệm lớp 12A3 cho rằng: Trung có lợi thế đó là tinh thần bền bỉ đến phút cuối cùng. Đó có thể cũng là bản lĩnh của một người sinh ra ở miền Trung vùng nắng gió. Ảnh: Hồ Phương

"Trước trận chung kết năm nay tôi rất vui bởi học trò của mình đã vượt qua rất nhiều thử thách để có mặt ở trận đấu cuối cùng này. Với riêng tôi, tôi có niềm tin tuyệt đối vào Trần Thế Trung bởi nhiều lý do.

Đó là Trung đã trải qua rất nhiều thăng trầm ở cuộc thi tháng, thi tuần và thi quý. Thứ 2, Trung có nền kiến thức tương đối tốt. Thứ 3 là Trung được học ở một môi trường có truyền thống; thầy cô, bạn bè luôn sẵn sàng tiếp sức cho Trung trong tất cả hành trình. Đặc biệt, Trung có lợi thế đó là tinh thần bền bỉ đến phút cuối cùng. Đó có thể cũng là bản lĩnh của một người sinh ra ở  miền Trung vùng nắng gió. 

Về trận chung kết năm nay tôi thấy các thí sinh xuất sắc hơn năm ngoái và mỗi thí sinh đều có một bản lĩnh riêng. Tuy nhiên, phong cách của các thí sinh miền Nam thường phóng khoáng hơn và thí sinh còn lại, chắc chắn sẽ có nhiều áp lực lớn. Thí sinh chiến thắng là người biết vượt qua tâm lý và không bị cảm xúc chi phối".

Em Chu Đình Bảo - học sinh lớp 11A3: 

Chu Đình Bảo - học sinh lớp 11C3 (vô địch cuộc thi Olympic Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm 2019) chia sẻ. Ảnh: Hồ Phương
Em Chu Đình Bảo - học sinh lớp 11A3 (vô địch cuộc thi Olympic Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm 2019) chia sẻ. Ảnh: Hồ Phương

"Điều hấp dẫn ở trận chung kết là các thí sinh đều đã biết về nhau và hiểu nhau khá rõ. Thế nên, mỗi thí sinh đều biết được mặt mạnh và điểm yếu của nhau và cơ hội chia đều cho tất cả các thí sinh. Thế mạnh của Thế Trung là ở phần tăng tốc. Trong khi đó Bá Vinh lại thường thi khởi động rất tốt...

Cá nhân em cũng cho rằng, kiến thức ở trong sách giáo khoa thì khó có thể chiếm lĩnh hết, kiến thức bên ngoài thì sẽ vô hạn. Có lẽ, sự hiểu biết của các thí sinh không khác nhau quá nhiều nên yếu tố quan trọng để giành chiến thắng đó là sự chuẩn bị đầy đủ về tâm lý".

Em Nguyễn Hồng Ngọc - học sinh lớp 11C6:

Nguyễn Hồng Ngọc - học sinh lớp 11C6 hi vọng một kết quả tốt cho nam học sinh trường Phan. Ảnh: Hồ Phương
Em Nguyễn Hồng Ngọc - học sinh lớp 11C6 hy vọng một kết quả tốt cho nam học sinh trường Phan. Ảnh: Hồ Phương

"Trong thời gian này, chúng em rất hào hứng tập luyện cho màn đồng diễn để chuẩn bị cho cầu truyền hình Olympia năm 2019. Em hy vọng, với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên sẽ giúp các thí sinh có thêm tự tin để bước vào trận chung kết.

Đây cũng sẽ là trận chung kết khó khăn vì các thí sinh năm nay đều rất mạnh, có lượng kiến thức lớn và các thí sinh đều quyết tâm, đều cố gắng nỗ lực hết mình. Vì thế, thí sinh chiến thắng ngoài tự tin thì cần rất nhiều sự may mắn.

Các bạn học sinh của trường THPT Chuyên Phan Bội Châu đang nỗ lực tập luyện để cổ vũ cho buổi tường thuật trực tiếp vào ngày 15/9 sắp tới. Ảnh: Hồ Phương
Các bạn học sinh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đang nỗ lực tập luyện để cổ vũ cho buổi tường thuật trực tiếp vào ngày 15/9 sắp tới. Ảnh: Hồ Phương

Lẽ dĩ nhiên, ở trận chung kết em sẽ ủng hộ Trung nhưng em nghĩ thí sinh Đoàn Nam Thắng (Trường THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk) cũng là một thí sinh rất đáng gờm. Bởi lẽ, đây là lần thứ 2 Trường THPT Chuyên Đắk Lắk có thí sinh vào vòng chung kết và Nam Thắng sẽ có ưu thế về kinh nghiệm thi đấu và nhận được nhiều sự tư vấn, hỗ trợ của giáo viên và nhà trường".

Tin mới

Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 31/1, tại xã Nhôn Mai, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Hải - Bí thư Huyện ủy Tương Dương làm trưởng đoàn đã đến tặng thưởng và chúc mừng thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống tội phạm ma túy cho các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Nghệ An.
Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

(Baonghean.vn) - Cao điểm kiểm tra các cơ sở kinh doanh được tiến hành nhằm ngăn chặn xảy ra cháy gây hậu quả nghiêm trọng, làm chết người. Những cơ sở karaoke, quán bar... không đủ tiêu chuẩn về an toàn PCCC, phần lớn do sử dụng vật liệu trang trí và cách âm dễ cháy phải ngưng hoạt động.
Đảng ta, chín mươi ba mùa Xuân!

Đảng ta, chín mươi ba mùa Xuân!

(Baonghean.vn) - Chín mươi ba năm trước, khi đất nước chìm trong bóng đêm nô lệ, một đốm lửa được nhóm sáng lên dưới sự chủ trì của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời (03/02/1930).
Giữ bình yên biên giới

Giữ bình yên biên giới

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy (Thanh Chương) đã phối hợp với các lực lượng đứng chân trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị khu vực biên giới.
Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Nhìn vào danh sách 10 mẫu ô tô có doanh số cao nhất Việt Nam năm 2022, không khó để thấy chiếm phần lớn là những mẫu xe trong khoảng giá từ 500-700 triệu đồng. Toyota Vios, Hyundai Accent, Mitsubishi Xpander lần lượt nằm ở 3 vị trí dẫn đầu với hơn 20.000 chiếc bán ra mỗi mẫu.
Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023; Lý do Man City để Joao Cancelo gia nhập Bayern Munich... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

(Baonghean.vn) - Đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An đã đưa vào sử dụng có hiệu quả Chương trình tiếp nhận, quản lý tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông trên nền Internet.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 1/2023; Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C; Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 tăng từ nhu cầu chi tiêu dịp Tết Nguyên đán 2023… là những thông tin nổi bật ngày 30/1