CĐV Nghệ An nhận định về trận chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2019

Mỹ Hà - Hồ Phương

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Ngày 15/9, trận chung kết cuộc thi Olympia lần thứ 19 sẽ diễn ra tại Hà Nội với sự xuất hiện của 4 gương mặt xuất sắc đến từ 4 trường chuyên của các tỉnh: Đắk Lắk, Cần Thơ, Khánh Hòa và Nghệ An. Trước cuộc thi, giáo viên và học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An đã có nhiều nhận định thú vị về các đối thủ.

Em Nguyễn Hoàng Minh - lớp trưởng lớp 12A3:

Nguyễn Hoàng Minh - lớp trưởng lớp 12C3 khẳng định, học sinh trường chuyên vẫn học giỏi cùng lúc nhiều môn và là những học sinh toàn diện trên nhiều đấu trường khác nhau. Ảnh: Hồ Phương
Nguyễn Hoàng Minh - lớp trưởng lớp 12A3 khẳng định, học sinh trường chuyên vẫn học giỏi cùng lúc nhiều môn và là những học sinh toàn diện trên nhiều đấu trường khác nhau. Ảnh: Hồ Phương

"Lớp 12A3 chúng em thực sự vui mừng vì có một thành viên tham gia cuộc thi này và hiện lớp đã có khá nhiều kế hoạch để cổ vũ, tiếp sức cho các thí sinh, đặc biệt là với Trần Thế Trung.

Em cũng đã theo dõi hầu hết các phần thi của các thí sinh ở cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia và ấn tượng với nhiều thí sinh. Như ở trận chung kết, thí sinh chiến thắng quý 2, Nguyễn Hải Đăng là một thí sinh vô cùng mạnh khi đang ở điểm số thua đã vượt qua đối thủ và chiến thắng một cách thuyết phục. Thí sinh Đoàn Năm Thắng (chiến thắng quý 4) cũng là một thí sinh rất giỏi khi chiến thắng cách biệt các đối thủ còn lại.

Năm nay, cả 4 thí sinh đều là trường chuyên cũng đã phá bỏ định kiến học sinh trường chuyên chỉ biết học một môn chuyên. Ngược lại điều này đã khẳng định học sinh trường chuyên vẫn học giỏi cùng lúc nhiều môn và là những học sinh toàn diện trên nhiều đấu trường khác nhau. Điều này, cũng giúp cho trận chung kết trở nên hấp dẫn, có tính cạnh tranh cao và rất đáng xem.

Em cũng mong rằng, Trần Thế Trung sẽ tự tin để bước vào cuộc thi một cách tốt nhất".

Thầy giáo Trần Ngọc Thắng - giáo viên chủ nhiệm lớp 12A3:
Thầy giáo Trần Ngọc Thắng - giáo viên chủ nhiệm lớp 12 A3 cho rằng: Trung có lợi thế đó là tinh thần bền bỉ đến phút cuối cùng. Đó có thể cũng là bản lĩnh của một người sinh ra ở miền Trung vùng nắng gió. Ảnh: Hồ Phương
Thầy giáo Trần Ngọc Thắng - giáo viên chủ nhiệm lớp 12A3 cho rằng: Trung có lợi thế đó là tinh thần bền bỉ đến phút cuối cùng. Đó có thể cũng là bản lĩnh của một người sinh ra ở miền Trung vùng nắng gió. Ảnh: Hồ Phương

"Trước trận chung kết năm nay tôi rất vui bởi học trò của mình đã vượt qua rất nhiều thử thách để có mặt ở trận đấu cuối cùng này. Với riêng tôi, tôi có niềm tin tuyệt đối vào Trần Thế Trung bởi nhiều lý do.

Đó là Trung đã trải qua rất nhiều thăng trầm ở cuộc thi tháng, thi tuần và thi quý. Thứ 2, Trung có nền kiến thức tương đối tốt. Thứ 3 là Trung được học ở một môi trường có truyền thống; thầy cô, bạn bè luôn sẵn sàng tiếp sức cho Trung trong tất cả hành trình. Đặc biệt, Trung có lợi thế đó là tinh thần bền bỉ đến phút cuối cùng. Đó có thể cũng là bản lĩnh của một người sinh ra ở  miền Trung vùng nắng gió. 

Về trận chung kết năm nay tôi thấy các thí sinh xuất sắc hơn năm ngoái và mỗi thí sinh đều có một bản lĩnh riêng. Tuy nhiên, phong cách của các thí sinh miền Nam thường phóng khoáng hơn và thí sinh còn lại, chắc chắn sẽ có nhiều áp lực lớn. Thí sinh chiến thắng là người biết vượt qua tâm lý và không bị cảm xúc chi phối".

Em Chu Đình Bảo - học sinh lớp 11A3: 
Chu Đình Bảo - học sinh lớp 11C3 (vô địch cuộc thi Olympic Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm 2019) chia sẻ. Ảnh: Hồ Phương
Em Chu Đình Bảo - học sinh lớp 11A3 (vô địch cuộc thi Olympic Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm 2019) chia sẻ. Ảnh: Hồ Phương

"Điều hấp dẫn ở trận chung kết là các thí sinh đều đã biết về nhau và hiểu nhau khá rõ. Thế nên, mỗi thí sinh đều biết được mặt mạnh và điểm yếu của nhau và cơ hội chia đều cho tất cả các thí sinh. Thế mạnh của Thế Trung là ở phần tăng tốc. Trong khi đó Bá Vinh lại thường thi khởi động rất tốt...

Cá nhân em cũng cho rằng, kiến thức ở trong sách giáo khoa thì khó có thể chiếm lĩnh hết, kiến thức bên ngoài thì sẽ vô hạn. Có lẽ, sự hiểu biết của các thí sinh không khác nhau quá nhiều nên yếu tố quan trọng để giành chiến thắng đó là sự chuẩn bị đầy đủ về tâm lý".

Em Nguyễn Hồng Ngọc - học sinh lớp 11C6:

Nguyễn Hồng Ngọc - học sinh lớp 11C6 hi vọng một kết quả tốt cho nam học sinh trường Phan. Ảnh: Hồ Phương
Em Nguyễn Hồng Ngọc - học sinh lớp 11C6 hy vọng một kết quả tốt cho nam học sinh trường Phan. Ảnh: Hồ Phương

"Trong thời gian này, chúng em rất hào hứng tập luyện cho màn đồng diễn để chuẩn bị cho cầu truyền hình Olympia năm 2019. Em hy vọng, với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên sẽ giúp các thí sinh có thêm tự tin để bước vào trận chung kết.

Đây cũng sẽ là trận chung kết khó khăn vì các thí sinh năm nay đều rất mạnh, có lượng kiến thức lớn và các thí sinh đều quyết tâm, đều cố gắng nỗ lực hết mình. Vì thế, thí sinh chiến thắng ngoài tự tin thì cần rất nhiều sự may mắn.

Các bạn học sinh của trường THPT Chuyên Phan Bội Châu đang nỗ lực tập luyện để cổ vũ cho buổi tường thuật trực tiếp vào ngày 15/9 sắp tới. Ảnh: Hồ Phương
Các bạn học sinh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đang nỗ lực tập luyện để cổ vũ cho buổi tường thuật trực tiếp vào ngày 15/9 sắp tới. Ảnh: Hồ Phương

Lẽ dĩ nhiên, ở trận chung kết em sẽ ủng hộ Trung nhưng em nghĩ thí sinh Đoàn Nam Thắng (Trường THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk) cũng là một thí sinh rất đáng gờm. Bởi lẽ, đây là lần thứ 2 Trường THPT Chuyên Đắk Lắk có thí sinh vào vòng chung kết và Nam Thắng sẽ có ưu thế về kinh nghiệm thi đấu và nhận được nhiều sự tư vấn, hỗ trợ của giáo viên và nhà trường".

tin mới

Những "người thân" mang tên điều dưỡng

Những điều dưỡng tận tuỵ tiếp sức cho bệnh nhân ở Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hiểu rõ nỗi đau thể chất lẫn tinh thần của bệnh nhân, những điều dưỡng Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã chăm sóc người bệnh như người thân ruột thịt của mình. Sự tận tuỵ, yêu thương đó chính là "liều thuốc" quan trọng góp phần cải thiện sức khoẻ người bệnh.

Tế tổ

Ấm áp ngày Rằm tháng Giêng ở các vùng quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn, khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

(Baonghean.vn) - Sáng 23/2 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), huyện Nam Đàn long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024, nhằm tưởng nhớ công đức Vua Mai Hắc Đế, các tướng lĩnh và giáo dục truyền thống lịch sử cho mọi tầng lớp nhân dân.  

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

(Baonghean.vn) - Chiều 22/2, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương.

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

(Baonghean.vn) - Gìn giữ và nuôi dưỡng tình yêu văn hóa truyền thống cho thế hệ trẻ là việc được các cấp ngành cùng đồng bào vùng Tây Bắc Nghệ An chú trọng. Ở làng Mo Mới, xã Nghĩa Xuân (Quỳ Hợp), bà con dân tộc Thổ tích cực sưu tầm, trao truyền những làn điệu dân ca, dân vũ cho thế hệ trẻ.

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

(Baonghean.vn) - Lễ hội Đền Vua Mai là hoạt động văn hóa truyền thống được chính quyền và nhân dân huyện Nam Đàn tổ chức hàng năm. Lễ hội năm nay tổ chức trong 3 ngày 22 - 24/2/2024 (tức ngày 13 - 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

(Baonghean.vn) - Dù thừa nhận mình là người đi sau, nhưng Nhà giáo, Nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích thực sự đã “mở lối” cho nhiều nghiên cứu về tư liệu Hán Nôm trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, góp phần không nhỏ trong việc xác minh, đánh giá và công bố những tư liệu lịch sử có giá trị.