CEO Twitter: Xóa tài khoản của ông Trump là đúng đắn!

Son Nam 14/01/2021 21:30

CEO Twitter Jack Dorsey lần đầu lên tiếng sau khi nền tảng này khóa vĩnh viễn tài khoản Tổng thống Mỹ Donald Trump vì lo ngại kích động bạo lực.

"Tôi tin rằng đây là quyết định đúng đắn của Twitter. Chúng tôi đã phải đối mặt với một tình huống bất thường và không thể tránh khỏi, buộc chúng tôi phải tập trung các hành động của mình để đảm bảo an toàn cho cộng đồng", Washington post dẫn lời Jack Dorsey, CEO Twitter, hôm 14/1 cho biết.

Jack Dorsey lưu ý rằng tác hại của những phát ngôn trên mạng xã hội là có thật và cho rằng quyết định khóa vĩnh viễn tài khoản @realDonaldTrump được đưa ra sau khi xem xét những mối đe dọa về những phát ngôn có thể gây bất ổn bên ngoài đời sống mạng xã hội Twitter.

CEO Twitter Jack Dorsey. Ảnh: WP.

CEO Twitter Jack Dorsey. Ảnh: WP.

Jack Dorsey cũng cho biết bản thân "không ăn mừng hay tự hào" khi cấm tài khoản của ông Trump trên Twitter. Dorsey thừa nhận việc cấm tài khoản của ông Trump là sự "thất bại trong việc khuyến khích những tranh luận lành mạnh". Dorsey cho rằng đây là thời điểm để ông và Twitter suy ngẫm về hoạt động của nền tảng và môi trường xung quanh.

Twitter đã cấm vĩnh viễn tài khoản của ông Trump với 88 triệu người theo dõi vào ngày 8/1. Lệnh cấm này được thực hiện sau 12 giờ đình chỉ tài khoản của ông Trump khi vụ bạo loạn ở Điện Capitol diễn ra hôm 6/1. Khi đó những người ủng hộ ông Trump đã xông vào Điện Capitol khi quốc hội họp thông qua kết quả bầu cử. Vụ việc khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, trong đó có một sĩ quan. Ngày 13/1, ông Trump bị Hạ viện yêu cầu luận tội với cáo buộc "kích động bạo lực".

Ngoài Twitter, Facebook, Instagram, YouTube, Snapchat... cũng đã đình chỉ tài khoản của ông Trump. Trong khi đó, Apple và Google đã gỡ bỏ Parler khỏi app store. Parler là mạng xã hội thu hút sự chú ý của những người thiên hữu (ủng hộ Trump và đảng Cộng hòa) khi các mạng xã hội phổ biến bị cấm.

Theo ngoisao.net
Copy Link
CEO Twitter: Xóa tài khoản của ông Trump là đúng đắn!
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO