Cha giết con trong cơn say rượu

(Baonghean.vn) - Thấy cậu con trai uống rượu, cãi nhau hỗn láo và đòi châm lửa đốt nhà, ông Học dùng cây cuốc đánh con đến chết. Lúc gây án, người cha cũng đang trong trạng thái phê rượu.
 
Ngày 15/7, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt Lương Văn Học (SN 1942 ở xã Cẩm Sơn - huyện Anh Sơn) 4 năm tù về tội Giết người trong trạng thái kích động mạnh. Nạn nhân của ông Học là cậu con trai Lương Văn Khăm (SN 1971).
 
Quá trình xét xử làm rõ, ông Học là người nghiện rượu, thường xuyên uống say xỉn, đập phá đồ đạc trong nhà và từng bị đưa ra kiểm điểm trước dân.Ngôi nhà sàn của ông Học, nơi xảy ra vụ án đau lòng

Anh Lương Văn Khăm đã có vợ và ra ở riêng, cũng thường hay uống rượu. Sáng 30/3, anh Khăm sang thăm nhà bố đẻ trong tình trạng phừng phừng hơi rượu. Mẹ đi vắng, anh Khăm vào nhà ngồi nói chuyện với bố, một lúc sau cả hai xảy ra cãi vã. Hai cha con say rượu cãi lộn nhau một lúc rồi lao vào đánh nhau. Ông Học cầm cây sắt nhọn đuổi đánh con trai. Anh Khăm chạy thoát xuống dưới nhà sàn, châm lửa đốt nhà.
 
Thấy vậy, ông Học đi lấy chiếc cuốc đào đất đánh liên tiếp vào đầu cậu con trai, đến khi thấy con gục xuống trên vũng máu mới chịu dừng tay. Lúc này, người dân địa phương cũng có mặt, xông vào chữa cháy nhà rồi báo công an. Ông Học bị bắt  ngay sau đó.
 
Tại phiên tòa ngày, hội đồng xét xử xác định ông Học giết người trong tình trạng bị kích động mạnh, người đại diện của bị hại là vợ anh Khăm và vợ ông Học đều đứng lên xin giảm án cho bị cáo. Ngoài mức án 4 năm tù, bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 20 triệu đồng.


N.Khoa