Chấm dứt việc dạy thêm của giáo viên Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của hiệu trưởng nhà trường sau khi nhận được thông tin giáo viên của nhà trường tự ý tổ chức dạy thêm trái quy định.

Chiều 13/7, ông Cao Thanh Bảo - Hiệu trưởng Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo về việc giáo viên nhà trường tổ chức dạy thêm ở Trường Đại học Công nghiệp Vinh.

Cụ thể, theo lãnh đạo nhà trường: Trong năm học 2016 - 2017, nhà trường phá dỡ nhà học 3 tầng để xây dựng nhà học 4 tầng nên nhà trường chỉ còn 21 phòng học cho 42 lớp học 2 ca. Do phòng học tại trường chỉ đủ cho học chính khóa nên trường phải hợp đồng thuê 18 phòng học của Trường Đại học Công nghiệp Vinh để ôn tập cho học sinh.

Việc tổ chức ôn tập của học sinh có sự phối hợp quản lý của 2 trường và Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã hoàn thành quyết toán thuê phòng học cho Trường Đại học Công nghiệp Vinh đến tháng 5/2017. Từ tháng 6/2017 đến nay trường không có nhu cầu thuê phòng học.

Từ tháng 12/2016, dãy phòng học cũ của Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng được phá dỡ nên nhà trường phải thuê phòng học của Trường Đại học Công nghiệp Vinh để ôn tập cho học sinh. Ảnh tư liệu

Tuy nhiên, từ ngày 3/7/2017, một số giáo viên đã đến mượn địa điểm của Trường Đại học Công nghiệp Vinh để tổ chức các lớp học thêm. Việc tổ chức dạy thêm, học thêm trong hè của một số giáo viên là trái quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo, không được sự cho phép của nhà trường.

Trước sự việc này, hiệu trưởng nhà trường đã yêu cầu giáo viên chấm dứt ngay việc dạy thêm, học thêm và làm báo cáo giải trình. Về phía nhà trường sẽ nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan.

Trao đổi thêm về sự việc này, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết: Từ tháng 5/2017, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản yêu cầu các nhà trường không tổ chức dạy thêm, học thêm trong hè. Vì vậy, việc giáo viên tự ý tổ chức dạy thêm là trái với quy định của ngành. Quan điểm của Sở là chỉ đạo xử lý nghiêm túc sự việc đối với tập thể và cá nhân vi phạm.

Ngày 21/6/2017, UBND tỉnh có Văn bản số 4549/UBND.VX về việc chấn chỉnh dạy thêm, học thêm. Tại văn bản này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành, thị đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra.

Đồng thời, xử lý nghiêm đối với cá nhân giáo viên, các tổ chức vi phạm quy định và trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị người vi phạm./.

Mỹ Hà