Chăm lo đời sống người lao động

(Baonghean) - Với đặc thù sử dụng nguồn lao động lớn, công ty TNHH Haivina Kim Liên đã đề ra nhiều biện pháp để tạo điều kiện tốt nhất cho công nhân sản xuất. Đây là điều kiện then chốt để hoạt động của công ty không ngừng phát triển  và ngày càng có vị thế, uy tín trong lĩnh vực  đầu tư nước ngoài tại Nghệ An.

Công ty TNHH Haivina Kim Liên  (Nam Đàn) là công ty có 100% vốn Hàn Quốc đầu tư lớn trên địa bàn tỉnh trong lĩnh vực may mặc xuất khẩu. Công việc xây dựng nhà máy được tiến hành từ tháng 12/2010 và hoàn thành đi vào hoạt động vào tháng 10/2011. Đóng trên địa bàn xã Nam Giang (Nam Đàn) trên diện tích 5 ha với số vốn 140 tỷ đồng, công ty đang tạo việc làm cho gần 3.000 lao động. Trong đó, 90% lao động là con em trên địa bàn huyện Nam Đàn. Các sản phẩm đặc thù của công ty là găng tay thể thao, phụ kiện thể thao, quần áo thể thao và đều xuất khẩu sang thị trường Mỹ và EU, nên công nghệ, thiết bị máy móc được đầu tư đồng bộ, hiện đại. 
Trao phần thưởng cho các công nhân sản xuất giỏi
 
Năm 2013, mặc dù mới đi vào sản xuất và gặp nhiều khó khăn nhưng công ty đã đạt được những kết quả quan trọng. Sản lượng hàng hoá của công ty đạt 3.200 ngàn đôi sản phẩm găng tay, 900 ngàn sản phẩm quần áo. Kế hoạch năm 2014, công ty sản xuất 4.200 ngàn đôi găng tay và 1.050 ngàn sản phẩm quần áo. Để đạt được những kết quả đó, một trong những biện pháp mà công ty đề ra là tạo điều kiện tốt nhất để người lao động yên tâm làm việc. Hiện nay, thu nhập bình quân của lao động đạt từ 2,7 – 3,5 triệu đồng. Ngay trong tháng đầu tiên, người lao động được trả đến 70% lương, nếu tháng thứ 2 đã thành thạo việc sẽ được hưởng 100% lương. Ngoài ra, mỗi công nhân còn được công ty chu cấp 1 suất ăn  trưa với giá 19.500 đồng/suất. Công ty đã hợp đồng với Công ty  chế biến suất ăn hạng nhất của Hàn Quốc để đảm bảo dinh dưỡng và VSATTP cho công nhân. Ông Lê  Thanh Tịnh, Trưởng phòng tổng vụ của công ty cho biết: Thu nhập của người lao động của công ty so với mặt bằng chung hiện nay là khá cao và phấn đấu thu nhập bình quân của công nhân là 4 triệu đồng/người/tháng. 
 
Trong khi nhiều công nhân tại các khu vực nông thôn đang có xu hướng vào các KCN, Khu chế xuất ở các tỉnh miền Nam thì việc níu chân công nhân là một trong những ưu tiên mà phía Công ty TNHH Haivina Kim Liên đặt ra. Một số biện pháp đã được công ty đưa ra để tạo điều kiện cho công nhân có một môi trường làm việc tốt nhất. Hiện nay, công ty đã phát cho toàn bộ công nhân quần áo mưa, mũ bảo hiểm, quần áo mùa đông, mùa hè, dép đi trong nhà máy. Tại các phân xưởng, công ty đều đặt các tủ thuốc y tế để chăm lo sức khoẻ cho người lao động. Đối với những công nhân có thai, con nhỏ dưới 1 tuổi, công ty áp dụng chính sách cho công nhân được nghỉ trước 1 giờ nhằm giúp họ có điều kiện đảm bảo sức khoẻ và chăm lo đời sống cho gia đình. Chị Nguyễn Thị Nga, công nhân bộ phận may quần áo có con nhỏ 9 tháng tuổi cho biết: Em có con nhỏ nên công ty ưu tiên cho em chỉ phải làm việc 7 tiếng và được về trước. Vì thế nên em có điều kiện để chăm sóc và dạy dỗ con cái.
 
Không chỉ thực hiện tốt các chế độ lao động, công ty còn tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, thể thao có ý nghĩa để công nhân được tham gia. Cứ đến thứ 3 và 5 hàng tuần, công nhân được dành thời gian 10 phút buổi sáng để tập thể dục. Đến thứ 6, công ty bố trí cho công nhân được nghỉ ngơi ngồi thiền và nghe nhạc nhằm tạo tâm lý, tinh thần thoải mái sau thời gian làm việc. Không chỉ vậy, nhiều hoạt động văn nghệ như dạ hội, thi người đẹp, giọng hát hay với những phần thưởng có giá trị cũng đã được công ty thực hiện  tốt, để lại nhiều hình ảnh đẹp trong mắt người lao động. Năm 2013, công ty đã trích 400 triệu đồng để xây 5 căn nhà tình thương, mỗi căn trị giá 80 triệu đồng cho 5 gia đình thuộc diện khó khăn trên địa bàn huyện Hưng Nguyên và Nam Đàn. 
 
Với mục tiêu xây dựng môi trường sản xuất lành mạnh và văn minh, mỗi công nhân trước khi vào công ty đều được học qua một khoá đào tạo giáo dục môi trường làm việc cũng như những yêu cầu của khách hàng. Việc công nhân và cán bộ công ty to tiếng với nhau là điều hết sức cấm kỵ. Đánh giá về chất lượng lao động, ông Kim Chul Ho, Giám đốc sản xuất của công ty cho biết: Trước khi đầu tư vào Nghệ An, công ty đã tiến hành điều tra, khảo sát ở nhiều địa phương trong cả nước thì nhận thấy Nghệ An, cụ thể là huyện Nam Đàn có một lực lượng nguồn lao động dồi dào và khéo tay. Trong quá trình hoạt động, chất lượng lao động ngày càng được nâng cao do sự chịu khó học hỏi, nắm bắt kiến thức, kỷ thuật nhanh của người lao động. Tuy nhiên, công ty rất mong muốn trong công nhân phải có sự canh tranh lẫn nhau, từ đây mới thúc đẩy được hoạt động của công ty ngày càng phát triển. 
 
Thành công bước đầu của Công ty TNHH Havina Kim Liên là tạo dựng được niềm tin của người lao động đối với doanh nghiệp. Trong tình hình hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp trong ngành dệt may "đói" công nhân, thì tại Havina Kim Liên chỉ sau một thời gian rất ngắn đã tuyển dụng được hàng nghìn công nhân. Hiện nay, công ty đang tiến hành xây dựng thêm 1 xưởng sản xuất và sẽ thu hút khoảng 500 công nhân vào làm việc. Tuy hạ tầng kỹ thuật của Cụm công nghiệp Nam Giang chưa đồng bộ, nhưng với sự khởi đầu thuận lợi của Công ty TNHH Havina Kim Liên sẽ tạo đà quan trọng thu hút các nhà đầu tư đến với Cụm công nghiệp Nam Giang này.
 
Bài, ảnh: Phạm Bằng