Chân dung người đàn ông đẹp trai nhất thế giới

Theo Bích Ngọc (dantri.com)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Nam diễn viên người Anh Regé-Jean Page (34 tuổi) được đánh giá là người đàn ông đẹp trai nhất thế giới xét theo chuẩn mực tỷ lệ vàng.
Chân dung người đàn ông đẹp trai nhất thế giới ảnh 1

Nam diễn viên người Anh Regé-Jean Page. Ảnh: Daily Mail

Chuyên gia thẩm mỹ người Anh - Julian De Silva vừa công bố danh sách bình chọn những nam giới đẹp trai nhất trong giới showbiz quốc tế xét theo chuẩn mực tỷ lệ vàng. Theo đó, Regé-Jean Page chính là gương mặt đẹp trai nhất. Những đường nét trên gương mặt anh tiệm cận chuẩn đẹp tỷ lệ vàng ở mức 93,65%.

Regé-Jean Page được công chúng thế giới biết tới nhiều sau khi xuất hiện trong bộ phim nhiều tập "Bridgerton" (2020). Bộ phim cổ trang lấy cảm hứng về đời sống của giới thượng lưu quý tộc ở London (Anh) hồi thế kỷ 19, trong phim, Page vào vai một quý tộc đào hoa.

Về bác sĩ thẩm mỹ Julian De Silva làm việc London (Anh), ông vốn được biết tới với bảng xếp hạng diện mạo "tỉ lệ vàng" đối với các sao nam và sao nữ trong showbiz quốc tế. Bảng xếp hạng này cho biết ngôi sao showbiz nào đang sở hữu diện mạo tiệm cận gần nhất với vẻ đẹp lý tưởng hoàn hảo xét theo chuẩn mực tỉ lệ vàng.

Bảng xếp hạng mà bác sĩ De Silva đưa ra thu hút nhiều sự quan tâm chú ý của truyền thông - công chúng quốc tế, bởi "tỉ lệ vàng" là một khái niệm tưởng như đã xa xưa. Tại London, Anh, bác sĩ De Silva là một chuyên gia thẩm mỹ đã được biết tới, ông khẳng định rằng bảng xếp hạng diện mạo này không phải do ông và các cộng sự "chấm tay" rồi đưa ra, mà do... máy tính tự tính toán rồi xếp hạng.

Bác sĩ De Silva cùng các cộng sự đã xây dựng một chương trình phần mềm máy tính để phần mềm này tự tính toán tỉ lệ các đường nét trên gương mặt của đối tượng được nhập ảnh vào kho dữ liệu của phần mềm. Qua đó, phần mềm sẽ chấm điểm diện mạo các ngôi sao dựa theo tiêu chí tỉ lệ vàng.

Chân dung người đàn ông đẹp trai nhất thế giới ảnh 2

Regé-Jean Page được công chúng thế giới biết tới nhiều sau khi xuất hiện trong bộ phim nhiều tập "Bridgerton" (2020). Ảnh: Daily Mail

Nhiệm vụ của bác sĩ De Silva và các cộng sự là nhập các bức ảnh chân dung của ngôi sao vào kho dữ liệu để phần mềm phân tích, tính toán và từ đó chấm điểm diện mạo cho các ngôi sao nổi tiếng.

Phần mềm chấm điểm diện mạo dựa trên tỉ lệ vàng được bác sĩ De Silva đánh giá là giúp ông và các cộng sự đang làm việc trong lĩnh vực thẩm mỹ hiểu thêm về quan niệm và quy ước thẩm mỹ của con người nói chung. Bác sĩ De Silva cho biết rằng người làm thẩm mỹ rất cần hiểu được thế nào là một vẻ đẹp được công nhận đối với số đông.

Chia sẻ về việc tại sao mình lại quan tâm tới tỉ lệ vàng, bác sĩ De Silva cho hay: "Phần mềm chấm điểm diện mạo dựa trên tỉ lệ vàng cho phép chúng tôi giải mã được phần nào những bí ẩn trong quan niệm chung của con người về vẻ đẹp diện mạo.

Có những vẻ đẹp mà ai nhìn vào cũng công nhận là đẹp, mọi người chỉ hiểu đơn thuần rằng họ đều thấy thế là đẹp, nhưng chúng tôi - những bác sĩ thẩm mỹ - cần phải hiểu kỹ càng ngọn ngành tại sao mọi người thấy thế là đẹp, tôi thử sử dụng thang điểm dựa trên tỉ lệ vàng. Việc cụ thể hóa tỉ lệ đường nét để biết thế nào là đẹp lý tưởng có thể giúp chúng tôi lên kế hoạch thẩm mỹ hiệu quả nhất".

Dưới đây là top 10 sao nam có diện mạo lý tưởng xét theo chuẩn mực tỷ lệ vàng, danh sách vừa được bác sĩ thẩm mỹ Julian De Silva công bố:

Chân dung người đàn ông đẹp trai nhất thế giới ảnh 3

Nam diễn viên người Anh Regé-Jean Page (93,65% - đứng đầu bảng xếp hạng). Ảnh: Daily Mail

Chân dung người đàn ông đẹp trai nhất thế giới ảnh 4

Nam diễn viên người Úc Chris Hemsworth (93,53%). Ảnh: Daily Mail

Chân dung người đàn ông đẹp trai nhất thế giới ảnh 5

Nam diễn viên người Mỹ Michael B Jordan (93,46%). Ảnh: Daily Mail

Chân dung người đàn ông đẹp trai nhất thế giới ảnh 6

Nam ca sĩ - diễn viên người Anh Harry Styles (92,3%). Ảnh: Daily Mail

Chân dung người đàn ông đẹp trai nhất thế giới ảnh 7

Cầu thủ bóng đá người Anh Jude Bellingham (92,22%). Ảnh: Daily Mail

Chân dung người đàn ông đẹp trai nhất thế giới ảnh 8

Nam diễn viên người Anh Robert Pattinson (92,15%). Ảnh: Daily Mail

Chân dung người đàn ông đẹp trai nhất thế giới ảnh 9

Nam diễn viên người Mỹ Chris Evans (91,92%). Ảnh: Daily Mail

Chân dung người đàn ông đẹp trai nhất thế giới ảnh 10

Nam diễn viên người Mỹ George Clooney (89,91%). Ảnh: Daily Mail

Chân dung người đàn ông đẹp trai nhất thế giới ảnh 11

Nam diễn viên người Anh gốc Malaysia - Henry Golding (87,98%). Ảnh: Daily Mail

Chân dung người đàn ông đẹp trai nhất thế giới ảnh 12

Nam diễn viên người Mỹ Dwayne Johnson (86,07%). Ảnh: Daily Mail

Người Hy lạp cổ đại đã tìm ra một tỉ lệ vàng (Phi = 1,618) mà họ cho rằng nắm giữ vẻ đẹp của vạn vật. Tỉ lệ ấy được đem áp dụng trong kiến trúc, hội họa và để đánh giá vẻ đẹp con người.

Tỉ lệ vàng là một phương trình toán học mà người Hy Lạp cổ đại từng sáng tạo ra với niềm tin rằng tỉ lệ này sẽ đem lại vẻ đẹp cho tất cả những sáng tạo kiến trúc, hội họa, thậm chí là đong đếm được cả vẻ đẹp nhan sắc con người.

Nhiều danh họa nổi tiếng trong lịch sử hội họa đã biết tới tỉ lệ vàng và đem áp dụng trong sáng tạo nghệ thuật, chẳng hạn như danh họa Leonardo Da Vinci thường sử dụng tỉ lệ vàng để khắc họa cơ thể người.

Những họa sĩ, kiến trúc sư nổi tiếng của thế kỷ 20 như kiến trúc sư người Pháp Le Corbusier, danh họa người Tây Ban Nha Salvador Dalí cũng từng sử dụng tỉ lệ vàng trong sáng tác.

Nguyên lý đứng sau tỉ lệ vàng, đó là tỉ lệ của một gương mặt, một cơ thể, hay một công trình càng gần với con số 1,618, thì vẻ đẹp sẽ càng trở nên hoàn hảo, lý tưởng.

Tỉ lệ vàng nghe qua có vẻ "bí hiểm" nhưng thực tế cũng không quá phức tạp. Ví dụ, nếu chiều dài gương mặt của bạn chia cho chiều rộng gương mặt ra được con số 1,618 thì coi như hoàn hảo, còn nếu tỉ lệ gần đạt được tới con số này cũng đã là rất lý tưởng.

Thêm những ví dụ khác, như chiều dài - chiều rộng của môi, chiều dài sống mũi - chiều rộng cánh mũi… Những con số này đem chia cho nhau, nếu ra được 1,618 thì bạn đã sở hữu đôi môi hoặc chiếc mũi hoàn hảo.

Tin mới

8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.
Lực lượng kiểm ngư và đại diện địa phương ven biển tuyên truyền 1 chủ tàu cá vi phạm

Cuối năm 2023 phải gỡ được thẻ vàng EC

(Baonghean.vn) - Chiều 01/6, Ban chỉ đạo Quốc gia về chống đánh bắt thủy sản bất hợp pháp, không quy định và không báo cáo (gọi tắt là IUU) tổ chức cuộc họp trực tuyến với các bộ ngành và địa phương lần thứ VII về tiếp tục tăng cường các giải pháp xử lý vi phạm IUU.
Giá gas giảm mạnh

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640 - 35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.
Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

(Baonghean.vn) - Theo dự báo, Nghệ An đang bước vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm kéo dài, trong khi đó, công suất điện thiếu hụt trầm trọng buộc ngành điện lực phải cắt điện luân phiên để giảm tải… Để ứng phó tình trạng này, người dân đã chọn giải pháp mua các thiết bị tích điện để dùng thay thế.
Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.
Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.