Chân dung người đàn ông đẹp trai nhất thế giới

Theo Bích Ngọc (dantri.com)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Nam diễn viên người Anh Regé-Jean Page (34 tuổi) được đánh giá là người đàn ông đẹp trai nhất thế giới xét theo chuẩn mực tỷ lệ vàng.
Chân dung người đàn ông đẹp trai nhất thế giới ảnh 1

Nam diễn viên người Anh Regé-Jean Page. Ảnh: Daily Mail

Chuyên gia thẩm mỹ người Anh - Julian De Silva vừa công bố danh sách bình chọn những nam giới đẹp trai nhất trong giới showbiz quốc tế xét theo chuẩn mực tỷ lệ vàng. Theo đó, Regé-Jean Page chính là gương mặt đẹp trai nhất. Những đường nét trên gương mặt anh tiệm cận chuẩn đẹp tỷ lệ vàng ở mức 93,65%.

Regé-Jean Page được công chúng thế giới biết tới nhiều sau khi xuất hiện trong bộ phim nhiều tập "Bridgerton" (2020). Bộ phim cổ trang lấy cảm hứng về đời sống của giới thượng lưu quý tộc ở London (Anh) hồi thế kỷ 19, trong phim, Page vào vai một quý tộc đào hoa.

Về bác sĩ thẩm mỹ Julian De Silva làm việc London (Anh), ông vốn được biết tới với bảng xếp hạng diện mạo "tỉ lệ vàng" đối với các sao nam và sao nữ trong showbiz quốc tế. Bảng xếp hạng này cho biết ngôi sao showbiz nào đang sở hữu diện mạo tiệm cận gần nhất với vẻ đẹp lý tưởng hoàn hảo xét theo chuẩn mực tỉ lệ vàng.

Bảng xếp hạng mà bác sĩ De Silva đưa ra thu hút nhiều sự quan tâm chú ý của truyền thông - công chúng quốc tế, bởi "tỉ lệ vàng" là một khái niệm tưởng như đã xa xưa. Tại London, Anh, bác sĩ De Silva là một chuyên gia thẩm mỹ đã được biết tới, ông khẳng định rằng bảng xếp hạng diện mạo này không phải do ông và các cộng sự "chấm tay" rồi đưa ra, mà do... máy tính tự tính toán rồi xếp hạng.

Bác sĩ De Silva cùng các cộng sự đã xây dựng một chương trình phần mềm máy tính để phần mềm này tự tính toán tỉ lệ các đường nét trên gương mặt của đối tượng được nhập ảnh vào kho dữ liệu của phần mềm. Qua đó, phần mềm sẽ chấm điểm diện mạo các ngôi sao dựa theo tiêu chí tỉ lệ vàng.

Chân dung người đàn ông đẹp trai nhất thế giới ảnh 2

Regé-Jean Page được công chúng thế giới biết tới nhiều sau khi xuất hiện trong bộ phim nhiều tập "Bridgerton" (2020). Ảnh: Daily Mail

Nhiệm vụ của bác sĩ De Silva và các cộng sự là nhập các bức ảnh chân dung của ngôi sao vào kho dữ liệu để phần mềm phân tích, tính toán và từ đó chấm điểm diện mạo cho các ngôi sao nổi tiếng.

Phần mềm chấm điểm diện mạo dựa trên tỉ lệ vàng được bác sĩ De Silva đánh giá là giúp ông và các cộng sự đang làm việc trong lĩnh vực thẩm mỹ hiểu thêm về quan niệm và quy ước thẩm mỹ của con người nói chung. Bác sĩ De Silva cho biết rằng người làm thẩm mỹ rất cần hiểu được thế nào là một vẻ đẹp được công nhận đối với số đông.

Chia sẻ về việc tại sao mình lại quan tâm tới tỉ lệ vàng, bác sĩ De Silva cho hay: "Phần mềm chấm điểm diện mạo dựa trên tỉ lệ vàng cho phép chúng tôi giải mã được phần nào những bí ẩn trong quan niệm chung của con người về vẻ đẹp diện mạo.

Có những vẻ đẹp mà ai nhìn vào cũng công nhận là đẹp, mọi người chỉ hiểu đơn thuần rằng họ đều thấy thế là đẹp, nhưng chúng tôi - những bác sĩ thẩm mỹ - cần phải hiểu kỹ càng ngọn ngành tại sao mọi người thấy thế là đẹp, tôi thử sử dụng thang điểm dựa trên tỉ lệ vàng. Việc cụ thể hóa tỉ lệ đường nét để biết thế nào là đẹp lý tưởng có thể giúp chúng tôi lên kế hoạch thẩm mỹ hiệu quả nhất".

Dưới đây là top 10 sao nam có diện mạo lý tưởng xét theo chuẩn mực tỷ lệ vàng, danh sách vừa được bác sĩ thẩm mỹ Julian De Silva công bố:

Chân dung người đàn ông đẹp trai nhất thế giới ảnh 3

Nam diễn viên người Anh Regé-Jean Page (93,65% - đứng đầu bảng xếp hạng). Ảnh: Daily Mail

Chân dung người đàn ông đẹp trai nhất thế giới ảnh 4

Nam diễn viên người Úc Chris Hemsworth (93,53%). Ảnh: Daily Mail

Chân dung người đàn ông đẹp trai nhất thế giới ảnh 5

Nam diễn viên người Mỹ Michael B Jordan (93,46%). Ảnh: Daily Mail

Chân dung người đàn ông đẹp trai nhất thế giới ảnh 6

Nam ca sĩ - diễn viên người Anh Harry Styles (92,3%). Ảnh: Daily Mail

Chân dung người đàn ông đẹp trai nhất thế giới ảnh 7

Cầu thủ bóng đá người Anh Jude Bellingham (92,22%). Ảnh: Daily Mail

Chân dung người đàn ông đẹp trai nhất thế giới ảnh 8

Nam diễn viên người Anh Robert Pattinson (92,15%). Ảnh: Daily Mail

Chân dung người đàn ông đẹp trai nhất thế giới ảnh 9

Nam diễn viên người Mỹ Chris Evans (91,92%). Ảnh: Daily Mail

Chân dung người đàn ông đẹp trai nhất thế giới ảnh 10

Nam diễn viên người Mỹ George Clooney (89,91%). Ảnh: Daily Mail

Chân dung người đàn ông đẹp trai nhất thế giới ảnh 11

Nam diễn viên người Anh gốc Malaysia - Henry Golding (87,98%). Ảnh: Daily Mail

Chân dung người đàn ông đẹp trai nhất thế giới ảnh 12

Nam diễn viên người Mỹ Dwayne Johnson (86,07%). Ảnh: Daily Mail

Người Hy lạp cổ đại đã tìm ra một tỉ lệ vàng (Phi = 1,618) mà họ cho rằng nắm giữ vẻ đẹp của vạn vật. Tỉ lệ ấy được đem áp dụng trong kiến trúc, hội họa và để đánh giá vẻ đẹp con người.

Tỉ lệ vàng là một phương trình toán học mà người Hy Lạp cổ đại từng sáng tạo ra với niềm tin rằng tỉ lệ này sẽ đem lại vẻ đẹp cho tất cả những sáng tạo kiến trúc, hội họa, thậm chí là đong đếm được cả vẻ đẹp nhan sắc con người.

Nhiều danh họa nổi tiếng trong lịch sử hội họa đã biết tới tỉ lệ vàng và đem áp dụng trong sáng tạo nghệ thuật, chẳng hạn như danh họa Leonardo Da Vinci thường sử dụng tỉ lệ vàng để khắc họa cơ thể người.

Những họa sĩ, kiến trúc sư nổi tiếng của thế kỷ 20 như kiến trúc sư người Pháp Le Corbusier, danh họa người Tây Ban Nha Salvador Dalí cũng từng sử dụng tỉ lệ vàng trong sáng tác.

Nguyên lý đứng sau tỉ lệ vàng, đó là tỉ lệ của một gương mặt, một cơ thể, hay một công trình càng gần với con số 1,618, thì vẻ đẹp sẽ càng trở nên hoàn hảo, lý tưởng.

Tỉ lệ vàng nghe qua có vẻ "bí hiểm" nhưng thực tế cũng không quá phức tạp. Ví dụ, nếu chiều dài gương mặt của bạn chia cho chiều rộng gương mặt ra được con số 1,618 thì coi như hoàn hảo, còn nếu tỉ lệ gần đạt được tới con số này cũng đã là rất lý tưởng.

Thêm những ví dụ khác, như chiều dài - chiều rộng của môi, chiều dài sống mũi - chiều rộng cánh mũi… Những con số này đem chia cho nhau, nếu ra được 1,618 thì bạn đã sở hữu đôi môi hoặc chiếc mũi hoàn hảo.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.