Chặn đường đi từ Nghệ An ra phía Bắc của 4 bánh heroin và 6.000 viên ma túy tổng hợp

Quỳnh Trang - PX03 Công an Nghệ An

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Từ phía Bắc, hai đối tượng đi vào khu vực biên giới Nghệ An để giao dịch mua bán ma túy với số lượng lớn rồi vận chuyển về Hà Nội, Hải Phòng tiêu thụ. Tuy nhiên, cung đường đi của chúng đã bị cảnh sát chặn đứng.

Ngày 11/5, Công an huyện Quỳ Châu cho biết, đơn vị vừa phối hơp các đơn vị liên quan triệt phá thành công 1 chuyên án ma túy với số lượng lớn, bắt 2 đối tượng khi chúng đang mang 4 bánh heroin và 6.000 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến từ khu vực biên giới Việt Nam - Lào ở Nghệ An đưa ra các tỉnh, thành phố phía Bắc để tiêu thụ.

Khoảng cuối tháng 4/2020, qua công tác nghiệp vụ, Công an huyện Quỳ Châu nghi vấn về hoạt động mua bán ma túy có tổ chức, quy mô khi thấy một số đối tượng người miền Bắc gặp gỡ các con nghiện, có tiền án, tiền sự về ma túy trên địa bàn huyện Quỳ Châu và Quế Phong nên đã triển khai các biện pháp điều tra xác minh. Sau khi xác định được các đối tượng liên quan, Công an huyện đã xác lập chuyên án để đấu tranh triệt xóa.

Chặn đường đi từ Nghệ An ra phía Bắc của 4 bánh heroin và 6.000 viên ma túy tổng hợp ảnh 1
Hai đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Quỳnh Trang 

Đến ngày 6/5, thông tin báo về Ban chuyên án cho biết có 2 đối tượng ở Hà Nội đã liên hệ với đối tượng người Lào ở khu vực biên giới Việt Nam - Lào thuộc xã Thông Thụ, huyện Quế Phong và sẽ tiến hành giao dịch mua bán ma túy.

Để đảm bảo an toàn cho các thành viên tham gia cũng như kiên quyết phá án thành công, Ban chuyên án đã xây dựng phương án cụ thể đồng thời bố trí các tổ chốt chặn trên các tuyến đường, giám sát mọi di biến động và cung đường đi của các đối tượng.

Khoảng 23h ngày 7/5, tại khu vực Làng Việt Hương, xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu, khi phát hiện chiếc xe ô tô nhãn hiệu Huyndai Grand i10 màu đỏ có đặc điểm trùng với những thông tin nắm được đang di chuyển với tốc độ cao, Ban chuyên án đã phối hợp lực lượng CSGT ra tín hiệu dừng xe nhưng đối tượng không chấp hành và phóng xe bỏ chạy.

Tuy nhiên, mọi diễn biến đều nằm trong tính toán của Ban chuyên án, một tổ công tác khác đã chốt chặn tại Km174+150m thuộc địa phận bản Kẻ Móng, xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu nhanh chóng áp sát, ép xe đối tượng vào lề đường. Lúc này, hai đối tượng trên xe mở cửa bỏ chạy, trong đó một đối tượng cầm dao nhọn định chống trả. Song hai đối tượng đã nhanh chóng bị khống chế, bắt gọn gồm: Vũ Đình Hải (SN 1973), trú tại xã Liên Trung, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội và Phạm Văn Thanh (SN 1983), trú tại xã Thanh Quang, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.

Khám xét trên xe, lực lượng công an thu giữ 4 bánh heroin, 6.000 viên ma túy tổng hợp cùng nhiều tang vật liên quan.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội. Hiện, chuyên án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.