Chấn thương cuối trận gặp Iran, Trọng Hoàng là bài toán khó của ông Park khi đối đầu Yemen

Thua cả hai trận vừa qua, ĐT Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong cạnh tranh tấm vé vào vòng 1/8. Tất nhiên, việc thầy trò HLV Park Hang-seo trắng tay trước các đội bóng hàng đầu châu lục như Iraq và Iran không gây bất ngờ với giới chuyên môn. Điều khiến người hâm mộ nước nhà lo lắng nhất lúc này là hàng thủ của đội tuyển đang bị sứt mẻ.
Trọng Hoàng và bài toán khó của ông Park

Ngoài Duy Mạnh bị treo giò do nhận 2 thẻ vàng liên tiếp thì trường hợp của Trọng Hoàng đang làm ông Park đau đầu hơn cả. Cầu thủ lớn tuổi nhất của ĐT Việt Nam chấn thương ở cuối trận gặp Iran và ông Park buộc phải thay anh bằng Tiến Linh. Thực ra, trước giải đấu này, ông Park đã chuẩn bị phương án 2 cho Trọng Hoàng bằng Văn Đại. Nhưng với cảm giác không gian của người có sở trường đá tiền đạo, Văn Đại chưa chắc đảm nhận tốt vai trò hậu vệ phải. 

Hiện tại, các bác sỹ đang theo dõi sức khỏe của Trọng Hoàng, việc anh đi lại khó khăn là điều rất đáng ngại. Trước giải, Trọng Hoàng đã bị giãn dây chằng đầu gối và chỉ đến sát ngày thi đấu anh mới bình phục. Bây giờ, cái đầu gối phải của anh lại đau khiến ông Park phải chau mày, nhăn trán.


Ông Park từng đợi Trọng Hoàng bình phục suốt 20 ngày trước giải và trong thời gian đó, có nhiều đồn đoán rằng hậu vệ này sẽ phải nói lời chia tay đội tuyển. Trọng Hoàng đã xác định tư tưởng khó có thể lần đầu tiên và cũng là lần cuối trong sự nghiệp được tham dự Asian Cup, dù anh vẫn sinh hoạt cùng đội. 

Trước đó, vào cuối tháng 10/2018, khi ĐT Việt Nam sang Hàn Quốc tập huấn, Trọng Hoàng đã trở về quê nhà tổ chức lễ cưới vợ và khi ấy, nhiều người nghĩ anh sẽ không có tên trong thành phần dự AFF Suzuki Cup 2018. Nhưng không, khi ĐT Việt Nam trở về từ Hàn Quốc, Trọng Hoàng đã trở lại và chắc suất trong đội hình chính. 

Sự tin tưởng của ông Park dành cho Trọng Hoàng rất lớn và đấy là quyết định hoàn toàn đúng đắn, bởi những gì anh thể hiện trong các trận vừa qua của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019 là rất ấn tượng. 

Tuy nhiên, hiện tại khi trận gặp Yemen đã cận kề thì Trọng Hoàng lại tái phát chấn thương có thể khiến anh phải lần đầu ngồi ngoài tại giải đấu ở UAE. Một tổn thất không dễ có lời giải cho thầy Park!