Chấn thương, Nguyên Mạnh phải nhường chỗ cho thủ môn đội U17 SLNA

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, SLNA đang tích cực chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên tại V.League 2017 gặp FLC Thanh Hoá cuối tuần này. Chiều nay, thủ môn Nguyên Mạnh tiếp tục phải ngồi ngoài và BHL SLNA đã phải sử dụng thủ môn của đội trẻ. 

 

Buổi tập ngày 4/1 của SLNA diễn ra trong vòng hơn 1 tiếng đồng hồ. Có khá đông người hâm mộ đến sân Vinh để theo dõi tình hình chuẩn bị của đội bóng và 2 ngoại binh vừa được ký hợp đồng.
Trong buổi tập này, thủ môn Nguyễn Văn Bá của đội U17 SLNA bất ngờ được xếp vào đội hình chính bao gồm Ngọc Hải, Minh Đức, Ngọc Toàn, Thế Cường, Phi Sơn... và 2 ngoại binh để thi đấu đối kháng. Ở bên kia, thủ môn Lê Quang Đại là người gác đền thay cho thủ môn số 2 Lê Văn Hùng vừa phẫu thuật chấn thương và thủ môn Trần Văn Tiến đang bị ốm.
Lý do khiến cho thủ môn sinh năm 2001 của đội trẻ SLNA có cơ hội thử sức tại đội 1 là bởi đội trưởng Trần Nguyên Mạnh đang gặp phải một chấn thương, chưa thể tập luyện trở lại một cách bình thường. Điều này không khỏi khiến cho BHL SLNA tỏ ra lo lắng.
Mặc dù vậy, cầu thủ được phát hiện từ giải bóng đá TN - NĐ cup Báo Nghệ An trong màu áo Diễn Châu ngày nào vẫn thể hiện được sự tự tin trước các đàn anh với những pha ra vào hợp lý cùng phản xạ tuyệt vời, góp công lớn trong chiến thắng 4 - 1 trước đội hình 2.
Danh sách chấn thương của SLNA ngoài Đình Hoàng, Văn Hùng, Nguyên Mạnh, còn có tiền vệ Cao Xuân Thắng và Hoàng Văn Khánh. Nếu trung vệ sinh năm 1995 không thể ra sân trong trận ra quân, chắc chắn hàng phòng ngự SLNA sẽ gặp rất nhiều khó khăn trước chủ nhà Thanh Hoá.
Trong buổi đấu tập chiều nay, chân sút Henry Shackiel - người được xếp chơi cao nhất trên hàng tấn công tiếp tục để lại dấu ấn bằng 3 bàn thắng vào lưới thủ môn Lê Quang Đại.
Ngoại binh còn lại là Olaha Michael chơi thấp hơn nhưng vẫn thể hiện được sự nhanh nhẹn và xoay xở tốt. Nhiều khả năng tiền đạo sinh năm 1997 này sẽ được BHL SLNA thử sức ở vị trí tiền vệ hộ công.
Kết thúc buổi tập, BHL SLNA liên tục trao đổi, hội ý với các ngoại binh để giúp họ hoà nhập một cách nhanh nhất. Vào ngày mai 5/1, đội bóng xứ Nghệ sẽ làm lễ xuất quân trước khi lên đường ra Thanh Hoá một ngày sau đó.

 Trung Kiên