Chăn trâu, bò trên đại lộ đẹp nhất Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trâu bò chăn thả tự do trên Đại lộ Lê-Nin không chỉ trực tiếp phá hoại cây xanh trên tuyến đường này mà còn làm mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Bò chăm thả tự do, đi thong dong giữa Đại lộ Lê-Nin ngay từ sáng sớm
Bò chăn thả tự do, đi thong dong giữa Đại lộ Lê-Nin ngay từ sáng sớm. Ảnh chụp ngày 4/11.

Được thiết kế rộng rãi, hiện đại và đảm bảo cho 8 làn xe lưu thông, người dân TP Vinh vẫn luôn tự hào khi có một đại lộ như thế. Nhưng cũng chính trên con đường hiện đại bậc nhất thành phố này, vẫn diễn ra tình trạng trâu bò được chăn thả tự nhiên, thung thăng gặm cỏ giữa đường.

Theo bà Nguyễn Thị Tâm, hộ dân sống ở xóm 20, xã Nghi Phú, TP Vinh bức xúc cho biết: Trâu bò vẫn cứ thả thường  xuyên ở đây, không có ai trông coi hay quản lý gì cả. Người dân ở đây không trồng được cây cối gì hết vì cứ trồng lên là trâu, bò vào ăn hết.

Bà Tâm cho biết thêm, trâu bò được người dân trong vùng (Nghi Phú) thả ra từ sáng sớm, cả đàn có đến hàng chục con đi thong dong trên đại lộ, thậm chí ăn cả cỏ và cây cảnh được trồng làm dải phân cách trên tuyến đường.

Bò ăn cỏ, phá cây ngay trên dải phân cách mà không có ai trông coi. Ảnh chụp ngày 4.11.
Bò ăn cỏ, phá cây ngay trên dải phân cách mà không có ai trông coi. Ảnh chụp ngày 4.11.

Chị Nguyễn Thị Nguyệt, công nhân Công ty CP Cây xanh TP Vinh cũng không kém phần bức xúc: Chúng tôi là những người trực tiếp chăm sóc cây ở tuyến đường này, cây đã khó phát triển lại còn thường xuyên bị trâu, bò của người dân tàn phá. Chúng thường tới đây ăn cỏ, ăn lá cây thậm chí giẫm lên làm cây gãy đổ. Chúng tôi là công nhân chăm sóc cây phải chấp nhận trừ lương hàng tháng nếu cây cối bị trâu bò phá hỏng.

Không những thế, chị Nguyệt còn cho biết đã nhiều lần chị và những công nhân khác phản ánh với các chủ nhân của đàn bò thì nhận được câu trả lời:“Các chị bắt được bò thì cứ bắt chứ chúng tôi không làm gì hơn được, vì cả làng, cả xã ai cũng thả như thế cả”.

Công nhân cây xanh phải thường xuyên trông chừng, xua đuổi nhưng không xuể
Công nhân của Công ty CP Cây xanh TP. Vinh  trên phải thường xuyên trông chừng, xua đuổi trâu bò gặm cỏ, phá cây nhưng giải pháp này xem chừng chỉ giải quyết tức thời.

Được biết, tình trạng này diễn ra từ khá lâu và khá thường xuyên mà chưa thấy có giải pháp hữu hiệu nào từ phía các cơ quan chức năng. Mong các cấp, ngành liên quan sớm có biện pháp khắc phục triệt để nhằm góp phần giữ gìn bộ mặt mỹ quan đô thị và đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông mỗi khi đi qua con đường này.

Đoan Hồng

Tin mới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.