Chân tướng 'hot girl' từ sinh viên trở thành môi giới nhập cảnh trái phép

Theo Hồ Giáp (vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Hồ Thị Thu Trinh cùng Huỳnh Ngọc Diễm tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để hưởng phần trăm tiền hoa hồng thuê nhà.

Ngày 18/8, VKSND Đà Nẵng ban hành cáo trạng truy tố nhóm đối tượng tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng.

Trong đường dây này 2 cô gái người Việt Nam với vai trò tiếp xúc để đưa người vượt biên trái phép.

Trong đó có “hot girl” Hồ Thị Thu Trinh (SN 1996, trú xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) từng là sinh viên khoa tiếng Trung trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng.

Từ gia sư trở thành môi giới người nhập cảnh trái phép

Theo điều tra, vào cuối năm 2018, Trinh đến dạy tiếng Trung cho Huỳnh Ngọc Diễm (SN 1979, trú quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) và con của Diễm.

Trong thời gian này, Diễm rủ Trinh đăng thông tin nhà cho các đối tượng người Trung Quốc thuê để nhận hoa hồng.

Hồ Thị Thu Trinh.
Hồ Thị Thu Trinh.

Trinh sử dụng ứng dụng Wechat đăng tải bài viết về cho thuê nhà và kết nối được Chen Xian Fa (SN 1993, quốc tịch Trung Quốc).

Từ tháng 8 đến 12/2019, Chen Xian Fa nhiều lần nhắn tin qua Wechat liên hệ Trinh và Diễm để thuê nhà.

Khi thông báo đã có nhà cho thuê, Chen Xian Fa liên hệ với đường dây của người Trung Quốc và Việt Nam đưa hắn và cùng với một số đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường bộ tại các tỉnh biên giới phía Bắc.

Sau đó, các đối tượng đến ở tại các căn nhà tại Đà Nẵng mà Trinh và Diễm đã sắp xếp trước.

Mờ mắt vì tiền

Lần thứ nhất là vào tháng 8/2019, Chen Xian Fa cùng một người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Khi 2 người này đến Đà Nẵng, Chen Xian Fa nhắn tin với Trinh hỏi thuê một căn nhà có 3 phòng ngủ. Trinh thông qua Diễm thuê nhà số 84 Tuy Lý Vương, quận Ngũ Hành Sơn.

Sau đó, Chen Xian Fa và người đi cùng đến thuê nhà này trong 3 tháng với giá thuê là 23 triệu đồng/tháng mà không có bất cứ giấy tờ hợp pháp nào và cũng không báo với chính quyền địa phương. Khi vào ở được vài ngày thì có thêm 2 người Trung Quốc cùng đến ở.

Tổng số tiền thuê nhà Chen Xian Fa đã đưa cho Trinh 92 triệu đồng trong đó, Trinh nhận tiền hoa hồng 5,75 triệu đồng, còn lại 86,2 triệu đồng Trinh đưa cho Diễm. Tháng 11/2019, Chen Xian Fa trả nhà về lại Trung Quốc.

Lần thứ hai vào tháng 12/2019, với thủ đoạn tương tự, Chen Xian Fa liên hệ Trinh thuê nhà 3 tháng để ở. Trinh và Diễm giới thiệu ngôi nhà số 84 Tuy Lý Vương với giá thuê nhà như trước đây.

Chen Xian Fa và Huỳnh Ngọc Diễm.
Chen Xian Fa và Huỳnh Ngọc Diễm.

Ngày 11/12/2019, Chen Xian Fa từ Trung Quốc cùng với A.Jun nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, rồi đến gặp Trinh và trả tiền thuê nhà như lần thứ nhất.

Cả 2 lần nhập cảnh trái phép, các đối tượng Trung Quốc đều không có bất cứ giấy tờ gì hợp pháp nhưng Trinh, Diễm cũng không cần Chen Xian Fa xuất trình giấy tờ tùy thân và cũng không báo với chính quyền địa phương.

Mặc dù dự kiến thuê nhà trong 3 tháng nhưng cuối năm 2019, lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra lưu trú nên đến ngày 20/12/2019 thì các đối tượng trả nhà về nước.

Lần thứ ba ngày 23/6/2020, Chen Xian Fa tiếp tục liên hệ với Trinh nhờ thuê giúp căn nhà số 39 đường Dương Tử Giang, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn và được chủ nhà ra giá 19 triệu đồng/tháng.

Trinh và Diễm thỏa thuận nâng giá thuê nhà với Chen Xian Fa lên 23 triệu đồng/tháng để hưởng chênh lệch chia nhau./.

Ngày 28/6, từ Nam Ninh, Quảng Tây (Trung Quốc), Chen Xian Fa rủ Wang Wen Di, Chen Shuang Gui và Wang Jiang Bo nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, được một lái xe người Việt Nam đón về Đà Nẵng, dẫn tới nhà 39 Dương Tử Giang.

Nhóm này được Trinh và Diễm mua giúp các vật dụng cá nhân và thực phẩm để sinh hoạt hàng ngày.

Đến ngày 11/7, nhóm này bị  lực lượng chức năng phát hiện./.

tin mới

Cầu vượt bỏ không, người đi bộ bất chấp nguy hiểm sang đường

Cầu vượt bỏ không, người đi bộ bất chấp nguy hiểm sang đường

(Baonghean.vn) - Với mục đích để người dân, cụ thể là những người đi bộ không phải di chuyển băng qua đường, nhất là những nơi có mật độ phương tiện đông đúc, trên địa bàn TP Vinh hiện nay tại một số nơi đã được bố trí cầu vượt đi bộ. Tuy nhiên, thực tế gần như để không, rất ít người sử dụng.

Khó chi trả bồi thường đất bị ảnh hưởng khi nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1A tại xã Nghi Liên (TP. Vinh)

Khó chi trả bồi thường đất bị ảnh hưởng khi nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1A tại xã Nghi Liên (TP. Vinh)

(Baonghean.vn) - Xã Nghi Liên (TP. Vinh), nằm trong diện được xem xét hỗ trợ, bồi thường giải phóng mặt bằng khi mở rộng Quốc lộ 1A (giai đoạn 1994-1995). Tuy nhiên, hiện nay, việc xác định diện tích đất bị ảnh hưởng để chi trả bồi thường, hỗ trợ gặp rất nhiều khó khăn.

Phương án xử lý vướng mắc thuê đất của các xưởng chế biến khoáng sản ở Quỳ Hợp: Liệu đã khả thi?

Phương án xử lý vướng mắc thuê đất của các xưởng chế biến khoáng sản ở Quỳ Hợp: Liệu đã khả thi?

(Baonghean.vn) - UBND huyện Quỳ Hợp vừa có văn bản báo cáo về những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước về hoạt động chế biến khoáng sản, qua đó, đề xuất phương án xử lý đối với các xưởng chế biến khoáng sản chưa hoàn thành thủ tục thuê đất...

Cựu cán bộ công ty bảo hiểm vào tù vì tham ô tài sản

Cựu cán bộ công ty bảo hiểm vào tù vì tham ô tài sản

(Baonghean.vn) - Là nhân viên kế toán, thu ngân của một công ty bảo hiểm nhân thọ, Trung đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao để chiếm đoạt hơn 570 triệu đồng. Sau 20 năm bỏ trốn sang nước ngoài, Trung bị bắt giữ và phải trả giá cho hành vi tham ô của mình.

Khởi tố giám đốc rởm lừa đảo đưa người đi xuất khẩu lao động, chiếm đoạt hơn 20 tỷ đồng

Khởi tố giám đốc rởm lừa đảo đưa người đi xuất khẩu lao động, chiếm đoạt hơn 20 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Nắm được nhu cầu nhiều công dân có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động, Trần Thị Hằng Nga đã đưa ra các thông tin tuyển dụng lao động nước ngoài, nhận hồ sơ và tiền của nhiều công dân có nhu cầu xuất khẩu lao động, từ đó lừa đảo, chiếm đoạt tiền của các nạn nhân.

Tại chương trình, các em học sinh còn được Head Honda Hưng Phát hướng dẫn kỹ năng điều khiển xe máy, xe máy điện an toàn. Ảnh: An Quỳnh.

Nghệ An tăng cường tuyên truyền đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới

(Baonghean.vn) - Thông qua công tác tuyên truyền, Ban An toàn giao thông tỉnh hy vọng các em học sinh nắm rõ được các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, từ đó, bảo vệ và xây dựng thế hệ công dân tương lai có văn hóa giao thông văn minh, góp phần phát triển bền vững đất nước.

Nghệ An khởi tố 8 đối tượng chống đối cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn

Nghệ An khởi tố 8 đối tượng chống đối cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn

(Baonghean.vn) - Từ đầu năm 2024 đến nay, cả nước nói chung, Nghệ An nói riêng xảy ra các vụ việc người tham gia giao thông chống đối, lăng mạ, thậm chí thực hiện những hành vi manh động như chạy ô tô vào đường ngược chiều, tông thẳng xe vào CSGT khi bị yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn.