Chàng sinh viên với bản cover 'giọng Nghệ' triệu views

(Baonghean.vn) - Sau khi gây sốt trên mạng với MV Tình thất, mới đây, chàng sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tiếp tục làm điên đảo cộng đồng mạng với bản cover “buồn của ênh” phiên bản Nghệ.

Người lên ý tưởng thực hiện bản cover này là Lê Văn Quỳnh (nickname Thái Quỳnh) - sinh viên năm cuối ngành Điện tử, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, quê ở thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

Từ lâu nickname Thái Quỳnh đã không còn xa lạ gì với cộng đồng mạng. Với giọng hát ngọt ngào, ấm áp, hấp dẫn người nghe, Quỳnh từng làm điên đảo cộng đồng mạng với nhiều bản cover và MV.

Gần đây, chàng sinh viên xứ Nghệ tiếp tục tung lên mạng bản cover “Buồn của ênh” phiên bản Nghệ. Sau hơn một tuần ra mắt, bản cover của Quỳnh nhận được gần 200 nghìn lượt xem, 10 nghìn lượt thích và hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận.

Trên mạng xã hội, cộng đồng mạng dành nhiều lời khen "có cánh” như: Hát hay và chất hơn bản gốc, giọng Nghệ có khác, trầm ấm, nhẹ nhàng; nghe xong mà có cảm giác nhớ nhà; mình là người miền Nam, nhưng rất thích nghe giọng hát của bạn này,…

Lê Văn Quỳnh được thiên phú một giọng hát ấm áp, ngọt ngào, hấp dẫn người nghe. Ảnh: NVCC

Nói về ý tưởng thực hiện bản cover, Lê Văn Quỳnh cho biết: “Sắp ra trường nên mình muốn cover một bài hát chuyển sang tiếng Nghệ nhằm lưu giữ chút kỷ niệm về ngày tháng học tập tại trường. Bản cover này có ý nghĩa như một lời tạm biệt sau 4 năm gắn bó với mảnh đất xứ Nghệ ”.

Dựa trên bài hát “Buồn của anh” (Đạt G), Quỳnh đã cover và thay đổi nhiều từ sang tiếng Nghệ, như: Ênh (Anh), Chin ênh (chân anh), Mô (nào), Vô mắt (vào mắt), Nhưng nỏ biết phải mần răng (Nhưng không biết phải làm sao),…

Quỳnh có thể chơi đàn, hát, sáng tác, quay phim, làm phim, sản xuất âm nhạc... Quỳnh cho biết, bản thân đang cố gắng trau dồi, rèn luyện thêm để có thể theo đuổi con đường âm nhạc.

Hiện tại, Quỳnh là nhà sản xuất âm nhạc, ca sĩ tự do tại TP. Vinh và Hà Tĩnh. Sắp tới, Quỳnh sẽ theo đuổi thêm dòng nhạc EDM - nhạc điện tử, và sẽ cho ra nhiều dự án âm nhạc về dòng nhạc này.

Nói về quyết định theo đuổi dòng nhạc mới, Quỳnh chia sẻ: “EDM - nhạc điện tử là dòng nhạc đang có sức hút lớn nhất với giới trẻ hiện nay. Không chỉ được yêu thích bởi sự sôi động, đa dạng mà sự đổi mới liên tục nhờ khả năng sáng tạo không biên giới của các nhà sản xuất. Mình rất thích dòng nhạc này và dự định sắp tới sẽ cho ra những sản phẩm âm nhạc về EDM”.

Nhạc EDM - Nhạc điện tử (Electronic Dance Music) được mô tả như một thể loại nhạc có tiết tấu mạnh kế thừa từ nhạc disco của những năm 1970 và ở một vài khía cạnh nào đó, nó cũng là những thể nghiệm của nhạc Pop, hay còn gọi là nhạc POP thể nghiệm (experimental Pop) của các nhạc sĩ/ca sĩ tiền phong như Kraftwerk một nhóm nhạc điện tử gạo cội của nước Đức. Thể loại nhạc EDM được thịnh hành và phát triển mạnh mẽ thông qua các lễ hội nhạc nhảy (Dance Festival) và các câu lạc bộ nổi tiếng trên thế giới. Hiện nay, ở Việt Nam đã xuất hiện trào lưu nhạc EDM và đang rất được ưa chuộng.

Tuấn Anh