Chàng trai Đô Lương đạt giải Ba 'Ngôi sao dân ca 2017'

(Baonghean.vn) - Vượt qua hàng trăm thí sinh, Hoàng Văn Tuyến cùng 11 thí sinh xuất sắc đi tiếp vào vòng chung khảo với những tiết mục mang âm hưởng dân ca đặc sắc.

Đêm 11/4, tại Nhà văn hóa học sinh - sinh viên Hà Nội đã diễn ra vòng chung khảo cuộc thi “Ngôi sao dân ca 2017”. Nam sinh Hoàng Văn Tuyến (21tuổi) sinh viên năm 3 Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội, quê ở xóm 6, xã Nam Sơn (Đô Lương) đã vinh dự đạt giải Ba.

Ba thí sinh được trao giải Cuộc thi “Ngôi sao dân ca 2017”. Ảnh nhân vật cung cấp

Tuyến cho biết, đêm chung khảo mỗi thí sinh phải hát một bài, những người được chọn vào tốp 3 phải trình bày thêm một bài nữa. Tuyến đã hát 2 bài: “Ngược dòng Hương Giang” của nhạc sĩ Đức Trịnh và “Tiếng Việt” - thơ Lưu Quang Vũ, nhạc của Lê Tâm. Tiết mục biểu diễn của Tuyến được mọi người tán thưởng và được NSƯT Thu Huyền nhận xét: "Khá hoàn hảo, có giọng hát truyền cảm, mềm mại, đậm chất dân ca”.

Giành giải Ba trong cuộc thi này với Tuyến là một món quà có ý nghĩa tinh thần rất lớn vì đây là lần dự thi đầu tiên kể từ khi bước chân vào đại học. “Em đến với cuộc thi để giao lưu học hỏi là chủ yếu. Em rất vui và hạnh phúc khi đạt được giải này, nó vừa là một kỷ niệm đẹp, vừa là một nguồn động lực để em cố gắng hơn” – Tuyến chia sẻ.

Hoàng Văn Tuyến ngoài đời. Ảnh: FBNV

Tuyến là con út trong gia đình có 3 anh chị em, bố là quân nhân, đã mất khi Tuyến học lớp 10; mẹ làm nông, không có ai theo con đường nghệ thuật. Tuyến thích văn nghệ từ nhỏ. Hồi còn đi học ở trường làng, Tuyến là gương mặt sáng trong đội văn nghệ của nhà trường, của xã, từng giành giải Nhất trong Liên hoan tiếng hát làng Sen của Trường THPT Anh Sơn (Nghệ An).

Say mê ca hát nên khi học phổ thông, Tuyến luôn mơ ước sẽ đậu vào một trường nghệ thuật nào đó. Trúng tuyển vào Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội với Tuyến là một niềm hạnh phúc lớn. Sở trường của Tuyến là dòng nhạc thính phòng và nhạc dân gian.

Sau khi đạt giải tại “Ngôi sao dân ca 2017”, Tuyến đã nhận được nhiều lời chúc mừng, động viên của bạn bè, người thân. Hiện Tuyến đang tham gia cuộc thi “Giọng ca xứ Nghệ” do Đài truyền hình Nghệ An tổ chức. Nói về ước mơ của mình, chàng trai Đô Lương cho biết: "Em muốn được cống hiến cho nghệ thuật, để được đi và đứng vững trên con đường mà mình đã chọn".

Cuộc thi “Ngôi sao dân ca 2017” do Nhà Văn hóa học sinh - sinh viên Hà Nội phối hợp với Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tổ chức là sân chơi bổ ích dành cho học sinh, sinh viên Thủ đô, diễn ra từ ngày 21/3 đến 11/4. Ban giám khảo cuộc thi là các nghệ sĩ, nhà lý luận phê bình nổi tiếng như NSND Tự Long, NSƯT Thu Huyền, nhà lý luận âm nhạc Nguyễn Quang Long…

Vượt qua hàng trăm thí sinh ở vòng sơ khảo, 12 thí sinh xuất sắc đã đi tiếp vào vòng chung khảo với những tiết mục dân ca, ca khúc mang âm hưởng dân ca đặc sắc. 3 thí sinh đã được ban tổ chức chọn vào tốp 3 để trao giải. 

                                                           Huy Thư