Chàng trai Nghệ An duy nhất nhận giải thưởng Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng

(Baonghean.vn) - Nguyễn Khắc Cường là 1 trong 70 thủ lĩnh tình nguyện vừa được Cộng đồng tình nguyện Việt Nam tôn vinh và trao giải thưởng “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng 2017”.

Ngày 5/12, tại thủ đô Hà Nội, Cộng đồng tình nguyện Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh 70 thủ lĩnh và trao giải thưởng “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng 2017”. Nguyễn Khắc Cường (31 tuổi, trú phường Bến Thuỷ, thành phố Vinh, Nghệ An) là người Nghệ An duy nhất dành được danh hiệu này.

Nguyễn Khắc Cường (giữa) nhận giải Tuổi trẻ vì cống hiến cộng đồng. Ảnh: NVCC
Nguyễn Khắc Cường (giữa) nhận giải Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng. Ảnh: NVCC

Nguyễn Khắc Cường hiện là giáo viên dạy trẻ tự kỷ, tăng động cho một trung tâm chuyên biệt tại Nghệ An. Cường sinh ra đã bị dị tật bẩm sinh, bước đi tập tễnh, không làm được việc nặng, không cúi cũng không thể ngồi xổm.

Cường hoạt động thiện nguyện ở 3 lĩnh vực như tình nguyện vì cộng đồng, giáo dục và môi trường. Anh là thủ lĩnh, là người đứng ra thành lập tổ chức Hoạt động xã hội Thanh niên vì cộng đồng Nghệ An 37 từ năm 2010.

Cường là 1 trong 70 thủ lĩnh xuất sắc nhận giải thưởng Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng. Ảnh: NVCC
Cường là 1 trong 70 thủ lĩnh xuất sắc nhận giải thưởng Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng. Ảnh: NVCC

Với 4 tiêu chí: “đoàn kết cộng đồng, kết nối trái tim, chia sẻ yêu thương, giúp đỡ người nghèo”, tổ chức của Cường đã hoạt động tình nguyện rất tích cực trong nhiều năm qua. Như các chương trình Tết ấm 2017 (Diên Lãm, Quỳ Châu), Tiếng hát thiện nguyện tối thứ 7 hàng tuần tại Bệnh viện ung bướu Nghệ An, Chủ nhật xanh tại xã Nghi Công Bắc (huyện Nghi Lộc) và hàng chục chương trình thiện nguyện ý nghĩa khác… Tổ chức của Cường đã mang đến nhiều món quà ý nghĩa trị giá hàng trăm triệu đồng và hơn hết là sẻ chia sự khó khăn, an ủi tinh thần nhiều hoàn cảnh nghèo khó trong cộng đồng…

Cường liên tục nhận được các giấy khen xuất sắc của các huyện Tương Dương, Quế Phong…về các hoạt động nhân đạo của mình. Ảnh: NVCC
Cường liên tục được các địa phương khen vì hoạt động tình nguyện của mình. Ảnh: NVCC

Nhờ hoạt động tích cực và đầy lòng nhân ái, Nguyễn Khắc Cường liên tục nhận được các giấy khen của Thành đoàn Vinh, các huyện Tương Dương, Quế Phong…trong nhiều năm qua.

Giải thưởng “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng” do Cộng đồng tình nguyện Việt Nam tổ chức trao tặng cho các thủ lĩnh tiêu biểu của các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm trên cả nước có cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cộng đồng, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trải qua một tháng phát động và tuyển chọn, các vòng đề cử, ứng cử trực tiếp và bình chọn online dựa trên các tiêu chí do Ban tổ chức đưa ra, 70 thủ lĩnh tình nguyện tiêu biểu của các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm trên cả nước đã cùng hội ngộ về thủ đô để tham dự lễ tôn vinh ý nghĩa này.

70 thủ lĩnh ấy phải thực sự là tiêu biểu và có tính lan toả riêng với cộng đồng, đặc biệt với thế hệ trẻ tương lai của đất nước. Lễ tôn vinh là món quà tinh thần ý nghĩa và để lại những khoảnh khắc ấn tượng trong cộng đồng tình nguyện nói riêng và cả nước nói chung. 


Thiên Thiên

Tin mới

Sản phẩm OCOP Anh Sơn vào vụ Tết

Sản phẩm OCOP Anh Sơn vào vụ Tết

(Baonghean.vn) - Tính đến nay, huyện Anh Sơn có 14 sản phẩm đạt 3 sao OCOP. Hiện nay, các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP đang tập trung đẩy mạnh sản xuất để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.