Chàng trai Nghệ An duy nhất nhận giải thưởng Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng

(Baonghean.vn) - Nguyễn Khắc Cường là 1 trong 70 thủ lĩnh tình nguyện vừa được Cộng đồng tình nguyện Việt Nam tôn vinh và trao giải thưởng “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng 2017”.

Ngày 5/12, tại thủ đô Hà Nội, Cộng đồng tình nguyện Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh 70 thủ lĩnh và trao giải thưởng “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng 2017”. Nguyễn Khắc Cường (31 tuổi, trú phường Bến Thuỷ, thành phố Vinh, Nghệ An) là người Nghệ An duy nhất dành được danh hiệu này.

Nguyễn Khắc Cường (giữa) nhận giải Tuổi trẻ vì cống hiến cộng đồng. Ảnh: NVCC
Nguyễn Khắc Cường (giữa) nhận giải Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng. Ảnh: NVCC

Nguyễn Khắc Cường hiện là giáo viên dạy trẻ tự kỷ, tăng động cho một trung tâm chuyên biệt tại Nghệ An. Cường sinh ra đã bị dị tật bẩm sinh, bước đi tập tễnh, không làm được việc nặng, không cúi cũng không thể ngồi xổm.

Cường hoạt động thiện nguyện ở 3 lĩnh vực như tình nguyện vì cộng đồng, giáo dục và môi trường. Anh là thủ lĩnh, là người đứng ra thành lập tổ chức Hoạt động xã hội Thanh niên vì cộng đồng Nghệ An 37 từ năm 2010.

Cường là 1 trong 70 thủ lĩnh xuất sắc nhận giải thưởng Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng. Ảnh: NVCC
Cường là 1 trong 70 thủ lĩnh xuất sắc nhận giải thưởng Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng. Ảnh: NVCC

Với 4 tiêu chí: “đoàn kết cộng đồng, kết nối trái tim, chia sẻ yêu thương, giúp đỡ người nghèo”, tổ chức của Cường đã hoạt động tình nguyện rất tích cực trong nhiều năm qua. Như các chương trình Tết ấm 2017 (Diên Lãm, Quỳ Châu), Tiếng hát thiện nguyện tối thứ 7 hàng tuần tại Bệnh viện ung bướu Nghệ An, Chủ nhật xanh tại xã Nghi Công Bắc (huyện Nghi Lộc) và hàng chục chương trình thiện nguyện ý nghĩa khác… Tổ chức của Cường đã mang đến nhiều món quà ý nghĩa trị giá hàng trăm triệu đồng và hơn hết là sẻ chia sự khó khăn, an ủi tinh thần nhiều hoàn cảnh nghèo khó trong cộng đồng…

Cường liên tục nhận được các giấy khen xuất sắc của các huyện Tương Dương, Quế Phong…về các hoạt động nhân đạo của mình. Ảnh: NVCC
Cường liên tục được các địa phương khen vì hoạt động tình nguyện của mình. Ảnh: NVCC

Nhờ hoạt động tích cực và đầy lòng nhân ái, Nguyễn Khắc Cường liên tục nhận được các giấy khen của Thành đoàn Vinh, các huyện Tương Dương, Quế Phong…trong nhiều năm qua.

Giải thưởng “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng” do Cộng đồng tình nguyện Việt Nam tổ chức trao tặng cho các thủ lĩnh tiêu biểu của các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm trên cả nước có cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cộng đồng, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trải qua một tháng phát động và tuyển chọn, các vòng đề cử, ứng cử trực tiếp và bình chọn online dựa trên các tiêu chí do Ban tổ chức đưa ra, 70 thủ lĩnh tình nguyện tiêu biểu của các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm trên cả nước đã cùng hội ngộ về thủ đô để tham dự lễ tôn vinh ý nghĩa này.

70 thủ lĩnh ấy phải thực sự là tiêu biểu và có tính lan toả riêng với cộng đồng, đặc biệt với thế hệ trẻ tương lai của đất nước. Lễ tôn vinh là món quà tinh thần ý nghĩa và để lại những khoảnh khắc ấn tượng trong cộng đồng tình nguyện nói riêng và cả nước nói chung. 


Thiên Thiên

Tin mới

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến danh mục 35 nghị quyết ban hành năm 2023; Ngày Thần Tài, vàng bất ngờ giảm giá, thị trường kém sôi động; Ngăn ngừa hoạt động mê tín dị đoan dịp lễ hội đầu năm... là những nội dung chính trong ngày 31/1.
Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

(Baonghean.vn) - Theo số liệu tổng hợp của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Nghệ An), từ ngày 1- 31/1/2023, lực lượng CSGT đã tổ chức 2.250 ca tuần tra kiểm soát, với 10.504 lượt CBCS tham gia. Theo đó, đã lập biên bản vi phạm 3.649 trường hợp, trong đó 449 trường hợp xe khách.
Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

(Baonghean.vn) - Bên cạnh việc áp dụng các giải pháp đôn đốc thu, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã nỗ lực triển khai công tác thanh tra chuyên ngành, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của đơn vị sử dụng lao động, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.
Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 31/1, tại xã Nhôn Mai, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Hải - Bí thư Huyện ủy Tương Dương làm trưởng đoàn đã đến tặng thưởng và chúc mừng thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống tội phạm ma túy cho các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Nghệ An.
Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

(Baonghean.vn) - Cao điểm kiểm tra các cơ sở kinh doanh được tiến hành nhằm ngăn chặn xảy ra cháy gây hậu quả nghiêm trọng, làm chết người. Những cơ sở karaoke, quán bar... không đủ tiêu chuẩn về an toàn PCCC, phần lớn do sử dụng vật liệu trang trí và cách âm dễ cháy phải ngưng hoạt động.