Chàng trai tàn tật kêu gọi gần 200 triệu giúp bà mẹ câm điếc nuôi con u não

(Baonghean.vn) - Sau 4 ngày kêu gọi quyên góp trên mạng xã hội, chàng trai tàn tật người Bình Định đã trao hơn 190 triệu đồng cho mẹ con chị Hoàng Thị Chín - nhân vật có hoàn cảnh khó khăn mà Báo Nghệ An vừa đăng tải.
Anh Nguyễn Văn Lưu trao quà cho mẹ con chị Chín

Chị Hoàng Thị Chín (43 tuổi) là người khuyết tật câm điếc bẩm sinh ở xã Trung Sơn, huyện Đô Lương. Mẹ chị mới mất cách nay hơn 3 tháng. Con trai chị, cháu Đinh Hoàng Đ. (6 tuổi) đang bị bệnh u não, nằm liệt giường. Chị làm nghề may vá để mưu sinh, điều kiện vô cùng khó khăn. Hoàn cảnh của gia đình chị đã được phản ánh trong bài “Xót thương hoàn cảnh mẹ câm điếc nuôi con u não” đăng trên Nghệ An nhật báo và Báo Nghệ An điện tử ngày 20/9/2019.

Đêm 30/9, có mặt tại nhà chị Chín, anh Nguyễn Văn Lưu (25 tuổi) - một thanh niên tàn tật quê ở huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định đã trao cho mẹ con chị Chín hơn 190 triệu đồng. Đây là số tiền mà anh kêu gọi quyên góp được trong thời gian 4 ngày ở Nghệ An. 

Anh Lưu đưa con chị Chín đi khám bệnh ở Hà Nội.

Anh Lưu cho biết, qua truyền thông, anh nhận được thông tin hoàn cảnh của mẹ con chị Chín lúc trên đường ra sân bay ở Hà Nội để bay về Bình Định, anh đã hủy chuyến bay này và lên xe về Nghệ An ngay trong đêm 26/9.

Anh ở lại nhà chị Chín 4 ngày, vừa chăm sóc cháu Đ., vừa kêu gọi các mạnh thường quân, các tấm lòng hảo tâm trên cả nước hướng về gia đình chị Chín và đã quyên góp được số tiền trên. Sau đó, anh cùng với chị Chín và người thân đã đưa cháu Đ. đi khám tại Hà Nội.

Anh Lưu đã ở lại nhà chị Chín 4 ngày, vừa chăm sóc cháu Đ., vừa kêu gọi quyên góp giúp đỡ gia đình chị.

Được biết, anh Lưu là một thanh niên tàn tật do bị mất 1 chân trái trong một vụ tai nạn giao thông năm 2016. Anh là con út trong gia đình có 2 anh em trai, bố làm nghề lái xe tải Bắc - Nam, mẹ làm nghề nội trợ phục vụ tiệc cưới. Bản thân anh Lưu làm nghề phun xăm thẩm mỹ tại quê hương  ở thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Ngay sau khi lắp được chân giả, đi lại được, anh đã bắt đầu hành trình thiện nguyện của mình và đã đến nhiều nơi trên cả nước để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, từ việc kêu gọi quyên góp, giúp đỡ vật chất cho đến việc trực tiếp chăm sóc các hoàn cảnh éo le.

Trước lúc lên xe rời Nghệ An vào sáng 1/10, chàng thanh niên tốt bụng quê Bình Định chia sẻ: "Em rất xúc động khi biết hoàn cảnh của mẹ con chị Chín, nên em muốn làm một việc gì đó để giúp đỡ, chia sẻ, động viên mẹ con chị. Em mong mọi người hãy quan tâm nhiều hơn đến những cảnh đời bất hạnh".