Chàng trai tàn tật lái xe trâu, sẽ lên sóng 'Điều ước thứ 7' vào dịp Tết

(Baonghean.vn) - Anh Văn Đình Ngọc – chàng trai tàn tật lái xe trâu đưa đón học sinh ở xóm Chùa, xã Thanh Khai (Thanh Chương) vừa cho biết, chương trình 'Điều ước thứ 7' nói về anh sẽ lên sóng vào dịp Tết Đinh Dậu.

Như báo Nghệ An đã đưa tin trong bài “Chàng trai tàn tật dùng xe trâu đưa đón học sinh”, anh Văn Đình Ngọc tuy tàn tật, sức khỏe yếu, đi lại khó khăn, nhưng hơn một năm nay đã dùng xe trâu đưa đón hàng chục trẻ em (xóm Chùa, xóm Văn Ngọc, xã Thanh Khai) đi học ở trường mầm non. Bất chấp nắng gió, mưa rét, ngày 2 buổi đều đặn, sáng chở các em nhỏ đến trường, chiều lại đón các em về trả cho từng nhà cẩn thận. Hành động của anh Ngọc đã gây xúc động cho bao người.

Chuyến xe chở học sinh hàng ngày của anh Ngọc -Ảnh Huy Thư

Sau khi báo Nghệ An phản ánh, nhiều cơ quan báo chí ở địa phương và trung ương đã về tìm hiểu và đồng loạt đưa tin. Giữa tháng 1/2017 đài truyền hình Việt Nam cũng đã về nhà anh Ngọc làm chương trình “Điều ước thứ 7”. Anh Ngọc cho biết, ê kip thực hiện chương trình đã làm việc gần 1 tuần với nhiều cảnh quay ở nhà anh, trường mầm non và trên con đường mà xe trâu của anh đi qua.

Dịp này, chương trình “Điều ước thứ 7” đã tặng anh Ngọc một chiếc xe trâu mới để “hành nghề”. Chiếc xe này trị giá 15 triệu đồng, có cấu tạo gần giống với chiếc xe trâu hiện có của anh Ngọc, nhưng thấp hơn, các bộ phận như ách xe, càng xe, thùng xe…đều được làm bằng bằng kim loại.

Anh Ngọc chia sẻ: “Mấy ngày sau khi đoàn về khởi quay chương trình thì tặng tôi chiếc xe trâu mới. Tôi rất vui và bất ngờ khi nhận được món quà này”.

Anh Ngọc và món quà tặng của chương trình “Điều ước thứ 7” -Ảnh: Huy Thư
Xe mới với 2 dãy ghế đệm và ghế ngồi lái -Ảnh Huy Thư

Chiếc xe của chương trình “Điều ước thứ 7” vừa tặng, hiện đang được để giữa sân nhà anh Ngọc, chưa đem ra “chạy” thử lần nào. Lý do xe mới chưa được sử dụng, theo anh Ngọc, xe khá đẹp nhưng một số bộ phận thiết kế không phù hợp với người tàn tật như anh và với trẻ em. Ghế dành cho chủ xe ở phía trước, làm chính giữa xe, hơi cao, khiến anh Ngọc khó lên xuống, khó ngồi và xử lý tình huống khi xe gặp sự cố trên đường. Xung quanh xe không có “hàng rào thép” bảo vệ và sau xe không có cửa để đóng mở sẽ bất tiện và mất an toàn cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, mái che của xe sát với thùng xe, khi đi giữa mưa to, nước sẽ tạt vào thùng… Anh Ngọc dự định, sắp tới sẽ cho thợ sửa lại chiếc xe này, rồi mới “chạy” thử, trước mắt vẫn cứ dùng xe cũ vì an toàn hơn.

Anh Ngọc cho biết, chương trình “Điều ước thứ 7” nói về anh sẽ được lên sóng VTV3 vào lúc 14h ngày 28/1 (tức ngày mồng 1 Tết nguyên đán Đinh Dậu).

                                       Huy Thư