Chàng trai trả lại hơn 10 triệu đồng và dây chuyền vàng cho người đánh rơi

(Baonghean.vn) - Sau 2 ngày đánh rơi chiếc túi trên đường, một người phụ nữ ở TP Vinh không nghĩ rằng mình sẽ nhận lại được chiếc túi với nhiều tài sản có giá trị.
Công an phường Hà Huy Tập, TP Vinh cho biết, trưa ngày 19/11, tại trụ sở đơn vị, chị Nguyễn Thị Lý (39 tuổi) trú ở xã Nghi Kim (TP Vinh) đã nhận lại được toàn bộ tài sản của mình bị rơi trên đường (gồm 1 chiếc túi, hơn 10 triệu đồng tiền mặt, 1 dây chuyền vàng, 1 chiếc nhẫn, giấy phép lái xe, thẻ ATM…) từ tay anh Phan Văn Thắng (23 tuổi) quê ở xã Thịnh Thành, huyện Yên Thành.
Tại cơ quan công an, chị Nguyễn Thị Lý đã nhận lại được tài sản đánh rơi.

Trước đó, vào lúc 13h 20 phút, ngày 17/11, trên đường đi từ nhà xuống Vinh, khi đi qua địa phận phường Hà Huy Tập, anh Thắng đã phát hiện 1 chiếc túi màu đen trên đường. Khi thấy trong túi có nhiều tài sản có giá trị, anh đã đưa đến nộp tại Công an phường Hà Huy Tập nhờ tìm người đánh rơi để trả lại.

Ngay sau đó, lực lượng công an đã nhanh chóng xác minh người đánh rơi chiếc túi và những tài sản này là của chị Nguyễn Thị Lý trú ở xã Nghi Kim (TP Vinh) và mời chị đến Công an phường để nhận lại.

Chiếc túi gồm nhiều tiền, vàng và giấy tờ do anh Thắng nhặt được trên đường.
Sau 2 ngày đánh rơi đã nhận lại được tài sản của mình, chị Lý phấn khởi cho biết: “Tôi quá vui mừng vì không nghĩ rằng sẽ nhận lại được chiếc túi bị rơi với đầy đủ tài sản bên trong cùng mọi thứ giấy tờ.”
Anh Phan Văn Thắng - chàng thanh niên tốt bụng trả lại tài sản ở "quê lúa" Yên Thành - hiện đang làm nghề nấu ăn tại một nhà hàng ở TP Vinh.