Chàng trai xứ Nghệ 16 tuổi 'lên sóng' báo Mỹ

(Baonghean.vn) - Chàng trai xứ Nghệ 16 tuổi Phan Đăng Hoàng vừa được 'lên sóng' tờ báo Art People vào ngày 8/9, một trong những tờ báo mỹ thuật nổi tiếng hàng đầu nước Mỹ.

Chân dung chàng trai vẽ truyền thần trẻ tuổi xứ Nghệ Phan Đăng Hoàng.

Phan Đăng Hoàng, 16 tuổi, hiện đang học lớp 11 D1, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Vinh vốn nổi tiếng với những bức vẽ truyền thần về các sao Việt, đặc biệt là được tham gia live show của diễn viên xinh đẹp Lỹ Nhã Kỳ.

Mới đây, Hoàng được Art People – một tờ báo mỹ thuật nổi tiếng của nước Mỹ đăng tải bài viết và những tác phẩm của Hoàng lên tờ báo này. Đây là một tờ báo luôn dành cho sự xuất hiện của những tác phẩm mỹ thuật, công trình kiến trúc đặc sắc của thế giới.

Nội dung viết về Hoàng đăng tải trên báo Mỹ Art People

Hoàng được một người bạn giới thiệu việc quảng bá những hình ảnh hội họa của mình ra thế giới, tờ báo Art People là một trong những địa chỉ Hoàng đã gửi sản phẩm của mình. Và đến thời điểm hiện tại, Phan Đăng Hoàng trở thành người Việt Nam đầu tiên xuất hiện trên tờ báo này.

Sau 2 lần Phan Đăng Hoàng gửi mail cho báo, mới đây nhất, đại diện của Art People đã hồi âm tới cậu với nội dung “Hi Phan, I need a Bio from you. Sorry, never mind. Igore my massage” (tạm dịch “Chào Phan, chúng tôi cần những thông tin từ bạn. Xin lỗi, đừng bỏ lỡ tin nhắn của chúng tôi!”)

Nội dung đoạn chat trên Facebook giữa đại diện Art People và Hoàng

Trên tờ báo Art People mở đầu bài viết với tít : “Phan Dang Hoang is a 16 year old freelancer, illustrator Vietnamese artist” (tạm dịch “Phan Đăng Hoàng là chàng trai 16 tuổi làm tự do, người minh họa thời trang, họa sỹ Việt Nam”).

Email hồi âm từ Tổng biên tập Tạp chí Coloredpencilmag.com gửi cho Phan Đăng Hoàng.

Trong bài, Art People viết tiếp: “He started drawing at age 3 and inspired from his talented grandparents which they have made many contributions to the art of Vietnam. Beside continuing education Phan spend almost all his spare time to unleash drawing, creativity in each stroke, each color array.” (Tạm dịch: Hoàng biết vẽ từ năm 3 tuổi. Ông bà của Hoàng từng có nhiều đóng góp cho mỹ thuật Việt Nam (ông bà Hoàng là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam).

Kèm theo bài viết là hàng loạt những bức họa về sao Việt do Phan Đăng Hoàng vẽ và đính kèm địa chỉ trang Facebook cá nhân của Hoàng được đăng tải.

Các tác phẩm hội họa của Hoàng được đăng tải trên Art People

Cũng trong thời gian này, Hoàng nhận được email hồi âm từ Sally Robertson – Tổng biên tập Tạp chí Coloredpencilmag.com của Mỹ với nội dung khen ngợi tài năng trẻ tuổi của Hoàng. Đặc biệt, tạp chí này cũng ngỏ lời mời Hoàng gửi những tác phẩm của mình để đăng tải lên tạp chí vào tháng 12 năm nay.

Thiên Thiên