Chàng trai xứ Nghệ giành Huy chương Bạc Sasuke Việt Nam

(Baonghean.vn) - Vượt qua hàng nghìn thí sinh để giành giành Huy chương Bạc tại Chương trình Không giới hạn - Sasuke Việt Nam 2016, tuy nhiên với chàng trai Lê Văn Đại (SN 1993), ngụ tại xóm 8, xã Tiên Kỳ (Tân Kỳ), đây chưa phải là giới hạn sau cùng...

Lê Văn Đại có niềm đam mê thể thao từ nhỏ.

Với niềm đam mê thể thao, ngay từ nhỏ Đại đã hăng say tập luyện và tham gia một số giải trong huyện và tỉnh. Học đại học Luật Huế, Đại có cơ hội tham gia tất cả các giải đấu do trường và Thành phố Huế tổ chức. Các bộ môn Đại tham gia hầu như lần nào cũng đạt giải như giải nhất đẩy gậy, vật tay toàn thành phố năm 2011, 2012...

Đại (dưới cùng) trong vai trò huấn luyện viên

Ra trường, chưa xin được việc, Đại vui vẻ làm huấn luyện viên CLB SS Club- Tòa nhà Trung Đô - Thành phố Vinh. Cùng với việc hướng dẫn học viên các bài tập thể hình, đây cũng là điều kiện để Đại tập luyện nâng cao thể lực để "nuôi" khát vọng chinh phục Sasuke.

Mùa giải 2015 là mùa giải đầu tiên chàng trai 23 tuổi tham gia, tuy nhiên vì quá vội vàng ở chướng ngại vật cuối cùng stage 3, Đại đành chia tay với chương trình.

Thất bại ở mùa giải 2015 là động lực thôi thúc Đại quyết tâm ở mùa giải 2016

Vào mùa giải 2016, với quyết tâm cao Đại chỉ mất 41 phút để chinh phục các thử thách, xuất sắc đứng đầu bảng stage 2. Tại vòng 3, các thí sinh phải vượt qua 6 thử thách với độ khó tăng dần. Mỗi thử thách được thực hiện tối đa 3 lần với điều kiện thí sinh không phạm quy hay rơi xuống hào nước. Tuy nhiên, thiếu chút may mắn, Đạt dành vị trí số hai, đạt Huy chương Bạc trong trận chung kết.

Lê Văn Đại (ngoài cùng bên phải) giành Huy chương Bạc tại Chương trình Không giới hạn- Sasuke Việt Nam 2016

Tuy không đứng ở bục cao nhất của đỉnh vinh quang, nhưng cả hai mùa giải Không giới hạn - Sauske Việt Nam là những kỷ niệm khó phai, là những trải nghiệm để Lê Văn Đại nỗ lực hơn trong tập luyện và chinh phục các giải đấu ở nước ngoài. Minh chứng rõ nhất đó là Lê Văn Đại đã thi đấu ấn tượng và giành huy chương Vàng tại game show Sports mall tại Bangkok Thái Lan mùa giải 2016, với số tiền thưởng gần 1 tỷ đồng.

Đại tham gia nhóm Green team - những chiến binh xuất sắc nhất của Sasuke Việt Nam

Hiện tại, Đại đồng hành cùng nhóm Green team, một nhóm quy tụ những chiến binh suất sắc nhất của Sasuke Việt Nam và ra sức tập luyện để chinh phục đỉnh Midoriyama trong mùa giải Sasuke Việt Nam năm tới. Anh chia sẻ: “Sasuke là môn đòi hỏi thể lực cao. Ngoài thời gian tập luyện, trước khi thi đấu, mỗi người tập nên tìm hiểu thêm về Sasuke qua mạng internet để phân tích về lý thuyết và nghiên cứu địa hình rồi tập luyện, đúc rút ra bài học cho riêng mình để đạt kết quả cao nhất...”.

Phương Hảo