Chất lượng khám, chữa bệnh thấp, còn nhiều phiền toái cho nhân dân

(Baonghean.vn) - Sáng 4/7, các đại biểu Quốc hội: Phan Đình Trạc - Ủy viên Trung ương Đảng - Phó ban Nội chính Trung ương; Phạm Văn Tấn - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH Nghệ An tiếp tục tiếp xúc cử tri tại Thị xã Cửa Lò.
 
Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Thị xã Cửa Lò, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.
 
Các đại biểu và cử tri tham dự buổi tiếp xúc.
 
Đồng chí Phạm Văn Tấn báo cáo các nội dung cơ bản kết quả kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIII. Sau hơn 1 tháng làm việc, Quốc hội đã xem xét, thông qua 11 luật, 2 nghị quyết và cho ý kiến về 16 dự án luật; xem xét và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội và quốc phòng - an ninh của đất nước. 
 
Cử tri nêu ý kiến với các đại biểu Quốc hội.
 
Quốc hội đã ra Thông cáo bày tỏ quan điểm, thái độ cứng rắn trước việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan 981 ra khỏi lãnh hải chủ quyền Việt Nam. 
 
Cử tri thị xã Cửa Lò đã có nhiều ý kiến, bày tỏ tâm tư nguyện vọng của mình với các đại biểu Quốc hội. Vấn đề y đức, bảo hiểm y tế, quản lý y dược chưa được cải thiện nhiều, vẫn còn nhiều hậu quả đáng tiếc. Văn hóa ngoại lai không phù hợp thuần phong mỹ tục, các trò chơi bạo lực văn hóa đồi trụy chưa được quản lý, tình trạng tiêu cực vẫn còn len lỏi ở khắp nơi, vấn đề tham nhũng ngày càng tinh vi và thể hiện các lỗ hổng trong quản lý và trong soạn thảo luật. Hiện nay luật nhiều nhưng chất lượng không đảm bảo, các văn bản dưới luật lại trái với luật. Cứ tri đề nghị không nâng tuổi nghỉ hưu. Cần quyết liệt hơn trong phòng chống tham nhũng. Bảo hiểm y tế chất lượng khám chữa bệnh thấp chưa đáp ứng yêu cầu, gây nhiều phiền toái cho nhân dân trong khám chữa bệnh. Dự án nước sạch của thị xã kéo dài gần 4 năm đến nay vẫn chưa triển khai được. Tình trạng sinh viên tốt nghiệp đại học không có việc làm, chất lượng đào tạo đại học thấp, nhiều ngành nghề đào tạo  vượt quá nhu cầu của xã hội, gây lãng phí và thất nghiệp lớn…
 
Đồng chí Phan Đình Trạc giải trình các ý kiến cử tri quan tâm.
 
Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội, đồng chí Phan Đình Trạc cảm ơn, đánh giá cao các ý kiến thắng thắn, trách nhiệm của cử tri thị xã Cửa Lò, đồng thời giải trình các vấn đề cử tri quan tâm và ghi nhận các ý kiến để trình lên Quốc hội trong kỳ họp tới. 
 
Đồng chí Phan Đình Trạc trao quà cho các hộ nghèo.
 
Tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Phan Đình Trạc đã tặng 100 suất quà cho 100 hộ nghèo của Thị xã Cửa Lò, mỗi suất quà 300.000 đồng tiền mặt và một túi sữa TH.
 
Sỹ Minh