Chất "quái" của HLV Văn Sỹ

Chiều qua, V.NB đã hạ HN.T&T ngay trên sân Hàng Đẫy để lần đầu tiên được tận hưởng cảm giác chiến thắng tại V-League 2014. Cách V.NB nhập cuộc và giành thắng lợi đi ngược lại dự đoán trước trận của giới chuyên môn bởi ít ai nghĩ, đội khách dám… “đánh phủ đầu” nhà ĐKVĐ.
HLV Văn Sỹ đã có những điều chỉnh giúp các học trò chơi bùng nổ
 
Trước trận đấu trên sân Hàng Đẫy, V.NB  đã trải qua 2 vòng đầu không tìm được cảm giác chiến thắng (hòa Đồng Nai, thua Than.QN) trong khi HN.T&T đã liên tiếp “hủy diệt” B.BD và HA.GL. Chính vì thế, nhiều người tin rằng HLV Nguyễn Văn Sỹ sẽ yêu cầu đội bóng của mình nhập cuộc với thế trận phòng ngự khi phải làm khách của đối thủ có hàng tấn công đáng sợ nhất ở 2 vòng đầu mùa.
 
Tuy nhiên, những gì các cầu thủ V.NB thể hiện sau tiếng còi khai cuộc làm tất cả phải bất ngờ. Với bộ ba tấn công gồm Kavin – Patiyo – Văn Ta, đội khách không ngần ngại tung ra những đòn tấn công phủ đầu về phíaHN.T&T . Và sự “ngổ ngáo” của V.NB đạt được hiệu quả tối đa khi giúp họ có tới 3 lần chọc thủng lưới đội chủ sân Hàng Đẫy ngay trong hiệp 1. Chính HLV Phan Thanh Hùng của HN.T&T cũng thừa nhận: “Chúng tôi đã nhập cuộc chậm hơn V.NB”.
 
Rõ ràng, cách tiếp cận trận đấu của đội bóng đất Cố đô Hoa Lư đã khiến HN.T&T “việt vị” và khi mà nhà ĐKVĐ cần nhiều thời gian mới bắt đầu “nóng máy” thì họ đã phải trả giá đắt bằng trận thua đầu tiên trên hành trình bảo vệ ngai vàng V-League . Về phía V.NB, việc dám “đánh phủ đầu” HN.T&T khi phải chơi trên sân khách thể hiện chất “quái” của HLV Văn Sỹ bởi ông là người hiểu rõ hơn ai hết về năng lực của các học trò. Ông Sỹ không chỉ tin rằng đoàn quân của mình đủ sức hạ đối thủ mà còn biết cách “thổi” suy nghĩ ấy vào từng bước chạy, từng đường bóng của các cầu thủ V.NB.
 
Chơi bùng nổ trước HN.T&T để giành thắng lợi đầu tay ở V-League 2014, niềm tin về khả năng bay cao trên BXH của V.NB dường như đã có một đòn bẩy lý tưởng.
 
Theo Bongdaplus