Cháu bé mắc bệnh thiếu máu bẩm sinh cần giúp đỡ

(Baonghean.vn) - Gia đình anh Ngân Văn Hằng và chị Lữ Thị Hạnh ở bản Tân Hợp, xã Lục Dạ (Con Cuông) thuộc diện khó khăn, đã vậy trong số 2 đứa con nhỏ, có con gái bị bệnh thiếu máu bẩm sinh.

Cách đây 3 năm, chồng chị Hạnh là anh Ngân Văn Hằng trong lúc đang làm đồng bị sét đánh, từ đó sức khỏe giảm sút, mọi công việc nặng nhọc trong nhà chỉ mình chị Hạnh lo liệu. 

 c
 Cháu Lữ Thị Dịu  bị bệnh thiếu máu bẩm sinh từ nhỏ

Cuộc sống của cả gia đình 5 khẩu chỉ nhìn vào mảnh ruộng gần 700m2, nên cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn. Để có tiền chữa bệnh, thuốc men cho chồng, cho con gái bị thiếu máu bẩm sinh, chăm sóc mẹ chồng già yếu, chị Hạnh phải vay mượn khắp nơi.

Cháu Lữ Văn Dậu con trai đầu của gia đình năm nay vào lớp 6 nhưng thân hình gầy gò, ốm yếu và sau giờ học phải đi mò cua, bắt ốc, phụ giúp gia đình. Mặc dù vậy, nhiều năm liền Dậu đều đạt danh hiệu học sinh khá, giỏi. 

Em Dậu chia sẻ: "Nhà nghèo, không có tiền mua sách vở, đóng tiền học... nên nhiều lúc em muốn nghỉ học để phụ giúp  mẹ kiếm tiền chữa bệnh cho bố và em gái".

 c
Hoàn cảnh đáng thương  của gia đình anh Ngân Văn Hằng

 Ông Phạm Trọng Bình - Chủ tịch UBND xã Lục Dạ cho biết: "Sau một thời gian vận động, kêu gọi, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ gia đình ông Ngân Văn Hằng 15 triệu đồng, cùng với đó là một số quần áo, sách vở cho hai em chuẩn bị năm học mới. Số tiền đó, cùng với sự giúp đỡ của anh em, bạn bè, làng xóm, hiện ngôi nhà của gia đình ông Hằng đang gần hoàn thiện và sẽ yên tâm hơn khi mùa mưa lũ đang đến gần. Đây là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nên rất cần sự chung tay giúp đỡ của các cấp, ngành, các nhà hảo tâm".

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Phòng Phát hành - QC HĐXH, Báo Nghệ An. Địa chỉ: Số 3 - Đại lộ Lê Nin - TP Vinh

Hoặc ông Phạm Trọng Bình - Chủ tịch UBND xã Lục Dạ huyện Con Cuông, số ĐT: 094940888                                       

Bá Hậu - Minh Hạnh

Đài Con Cuông

 

Tin mới

Cái kết đau xót của mối tình muộn

Cái kết đau xót của mối tình muộn

(Baonghean) - Đã 5 năm xảy ra vụ án nhưng những người dân sống tại xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của chị Dương Thị C. Xót xa bởi chị C. là cô giáo mầm non, sống hòa nhã, hiền lành và được bà con lối xóm hết mực yêu quý.
Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư; Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.