Cháu bé nuốt 13 viên bi ở Nghệ An đã 'sạch bi', dần bình phục

(Baonghean.vn) - Trưa 21/4, anh Nguyễn Hữu Hùng quê ở xã Thanh Đồng (Thanh Chương, Nghệ An) - bố cháu bé nuốt 13 viên bi, phấn khởi cho biết: 4 viên bi còn lại trong người cháu bé đã ra ngoài.

 » Cháu bé 1 tuổi rưỡi nuốt 13 viên bi trong dạ dày
 

4 viên bi cuối cùng đã ra khỏi người cháu Sang. Ảnh
4 viên bi cuối cùng đã ra khỏi người cháu Sang. Ảnh: Huy Thư

Anh Hùng, bố cháu Sang cho biết: Qua 2 ngày theo dõi, thấy 4 viên bi sau khi xuống ruột non không di chuyển, bác sĩ vẫn hoãn cuộc phẫu thuật lần 2 vì sức khỏe của cháu Sang quá yếu. Đêm 20/4, các bác sĩ quyết định cho cháu ăn uống trở lại vì vết loét ở dạ dày có dấu hiệu tiến triển tốt, sau đó cho cháu uống thuốc tháo ruột.

Nếu trong đêm hoặc sáng 21/4 bi vẫn không ra mới nghĩ đến chuyện phẫu thuật. Rất may là sáng nay, 4 viên bi đã ra theo đường hậu môn.

Anh Hùng phấn khởi viết trên trang cá nhân: “7 ngày trôi qua, cả nhà sống trong thấp thỏm lo âu. Xin cảm ơn các thầy thuốc đã nhiệt tình cứu chữa, cảm ơn anh em, bạn bè, đồng nghiệp và mọi người đã quan tâm, theo dõi, động viên cháu, giờ chỉ mong cháu sớm bình phục để về nhà. Qua đây, cũng mong mọi người đừng để con cái vướng phải trường hợp như con của em”.

 Cháu Nguyễn Hữu Tuấn Sang đang dần bình phục. Ảnh: Huy Thư
Cháu Nguyễn Hữu Tuấn Sang đang dần bình phục. Ảnh: Huy Thư

Như tin đã đưa, cháu Nguyễn Hữu Tuấn Sang (1 tuổi rưỡi) trong những ngày nghỉ học, ở nhà đã nuốt phải bi nam châm. Ngày 13/4, thấy cháu nôn mửa dữ dội, nghi cháu bị ngộ độc thức ăn, nên gia đình đã đưa cháu đi bệnh viện Đa khoa Đô Lương để khám. Tại đây, sau khi chụp Xquang để kiểm tra, thì phát hiện trong dạ dày của cháu có 13 viên bi kết thành 1 dãy dài.

Từ Đô Lương, cháu Sang được chuyển xuống bệnh viện Nhi – Nghệ An. Sau 2 ngày điều trị hồi sức, cháu lại được chuyển ra bệnh viện Nhi - Hà Nội.

Ngày 18/4, cháu đã được mổ nội soi lấy ra được 9 viên bi, 4 viên còn lại vẫn chưa lấy ra được . Bác sĩ cho biết, do sức khỏe của cháu quá yếu nên không thể kéo dài cuộc phẫu thuật hơn 4 tiếng đồng hồ. Những ngày tới, nếu 4 viên bi này không ra theo đường hậu môn, có thể sẽ phải phẫu thuật tiếp

Huy Thư

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn: