Cháy cửa hàng bán chăn ga, ước tính thiệt hại 1 tỷ đồng

(Baonghean.vn) – Một vụ cháy xảy ra vào khoảng 2h sáng 13/12 ở xóm Cồn Cỏ, xã Nghĩa Lộc (Nghĩa Đàn) đã khiến cửa hàng bán chăn ga bị thiêu rụi, ước tính thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng. 

Chiều 13/12, ông Ngô Sỹ Cường – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Lộc cho biết, Công an tỉnh Nghệ An và Công an huyện Nghĩa Đàn đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại một cửa hàng bán chăn ga trên địa bàn xã.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: N.H
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: N.H

Trước đó, vào khoảng 2h sáng cùng ngày, tại cửa hàng kết hợp nhà ở của gia đình anh Mai Văn Trung ở xóm Cồn Cả, xã Nghĩa Lộc bùng lên một đám cháy. Khi phát hiện sự việc, gia đình mở cửa, chạy ra cầu cứu hàng xóm và báo cho chính quyền địa phương. 4 người trong gia đình gồm 2 vợ chồng và 2 đứa con nhanh chóng thoát ra ngoài.

Ngay lập tức, chính quyền xã Nghĩa Lộc đã điện báo cho UBND huyện Nghĩa Đàn và lực lượng PCCC. Khoảng 20 phút sau, khoảng 50 cán bộ, chiến sỹ cùng 3 xe chữa cháy của Đội PCCC số 3 và số 4 có mặt tại hiện trường tiến hành dập lửa.

Đích thân ông Lê Hồng Sơn – Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn đến hiện trường, chỉ đạo lực lượng công an, quân sự phối hợp với các lực lượng tại chỗ triển khai các biện pháp để nhanh chóng dập lửa.

Do căn nhà chứa các vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa càng bùng phát mạnh, gây khó khăn cho công tác dập lửa. Sau nhiều nỗ lực, đến khoảng 3h sáng, vụ cháy cơ bản được dập tắt hoàn toàn, không để lây lan sang các căn nhà bên cạnh.

Nhiều vật dụng bị ngọn lửa thiêu rụi. Ảnh: N.H
Nhiều vật dụng bị ngọn lửa thiêu rụi. Ảnh: N.H

Tại hiện trường, toàn bộ ngôi nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn, ước tính thiệt hại sau vụ cháy khoảng 1 tỷ đồng, không có thiệt hại về người.

Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Nguyên Hưng

Tin mới

Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của ông Christian Manhart - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh.
Phát biểu của Đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

(Baonghean.vn) - Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Tạp văn: Bêu nắng - Phần I: Thôi em nhé!

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần I: Thôi em nhé!

(Baonghean.vn) - Tạp văn đầu tiên của seri “Bêu nắng” phảng phất nỗi buồn. Một nỗi buồn không quá mãnh liệt và kịch tính như những truyện ngắn, tiểu thuyết với hàng loạt thắt nút, mở nút, nhưng thật khiến người đọc, người nghe vấn vương, bồi hồi, suy ngẫm.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

(Baonghean.vn) - Nội dung thu hút sự quan tâm của các học giả, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế ngày 3/12 là chuỗi sự kiện UNESCO vinh danh Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Danh nhân văn hoá thế giới. 
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Chiều 3/12, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước và đoàn đại biểu đã về Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.
Hội bảo trợ

Khơi lên khát vọng, ý chí của những người kém may mắn

(Baonghean.vn) - Ngày 3/12 hằng năm được lấy làm ngày Quốc tế Người khuyết tật nhằm cổ vũ, kêu gọi thế giới hướng về những người thiệt thòi, khó khăn do khuyết tật. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Hải Thanh – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh.
Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

(Baonghean.vn) - Nữ sĩ Hồ Xuân Hương là một hiện tượng văn học của Việt Nam và Thế giới. Bà hiện thân cho tinh thần đấu tranh, khát vọng, về quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc của phụ nữ. Giá trị tư tưởng trong các tác phẩm của bà vẫn còn sức sống mãnh liệt trong cuộc sống ngày nay.