Cháy kho sắn lát 9.000 tấn

Kho sắn lát của một doanh nghiệp tại TP Pleiku (Gia Lai) bốc cháy, thiệt hại ước hàng chục tỉ đồng.

Khoảng 7 giờ ngày 16/4, kho nông sản của Công ty lương thực Gia Lai tại địa chỉ 721 Trường Chinh, phường Trà Bá, TP Pleiku bị bốc cháy. Nhân viên của công ty này sau khi phát hiện đã báo cho lực lượng phòng cháy chữa cháy.

Hàng ngàn tấn mỳ có khả năng bị thiêu rụi.
Hàng ngàn tấn mỳ có khả năng bị thiêu rụi.

5 xe chữa cháy và cán bộ chiến sĩ của Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy của Công an Gia Lai đã có mặt dập lửa. Do kho nông sản có diện tích lớn, lại có gió mạnh nên việc dập lửa gặp nhiều khó khăn. Khói trùm lên khu nhà kho chứa nông sản nên việc xác định những điểm cháy bị hạn chế. 

Trong kho có chất bột màu xám, khi gặp nước chất này cháy mạnh hơn kèm theo những tiếng nổ nhỏ. Theo chủ doanh nghiệp này cho biết chất bột màu xám là thuốc diệt côn trồng, doanh nghiệp mới sử dụng vào chiều 15/4.

Cho đến 11 giờ 30 ngày 16/4, suốt nhiều giờ đồng hồ chữa cháy nhưng lực lượng chữa cháy vẫn chưa khống chế hoàn toàn được ngọn lửa. Hiện việc chữa cháy vẫn đang được tiếp tục. 

Theo chủ doanh nghiệp này, kho nông sản chứa mỳ lát với khối lượng khoảng 9.000 tấn. Hiện lực lượng của công ty đang huy động xe kéo bớt một phần sắn lát chưa bén lửa. Song, các xe vào kéo nông sản ra cũng không dám tiến vào sâu vì kho chứa có thể sập xuống bất cứ lúc nào.

Hàng ngàn tấn nông sản trong kho có khả năng bị ngọn lửa thiêu rụi, thiệt hại ước tính nhiều tỉ đồng.

Theo Thanh niên

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.