Cháy khoa Dược - Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Vào lúc 13h30 phút trưa 21/5, khoa Dược, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An bất ngờ bén lửa và bốc cháy dữ dội. Hai xe cứu hỏa và hàng chục  cảnh sát được huy động để dập lửa.
  
Một số cán bộ của Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An cho biết, khi mọi người đang nghỉ trưa thì bất ngờ nghe tiếng báo cháy của người nhà bệnh nhân. Chạy đến Khoa Dược, phát hiện ngọn lửa đang bốc lên ngùn ngụt từ phía kho thuốc ở tầng 2 của khoa liền gọi cảnh sát và huy động cán bộ, công nhân viên dập lửa.
 
Hơn 10 phút sau, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy cùng 2 chiếc xe cứu hỏa có mặt, dùng vòi rồng dập lửa. Đám cháy xảy ra ở tầng 2 của khu nhà chứa vật liệu dễ cháy là thuốc nam, thuốc bắc, giá gỗ, hộp nhựa, hộp tôn đựng thuốc, phần mái của khu nhà lợp bằng ngói, khung gỗ và trần nhựa nên ngọn lửa bén lên rất nhanh khiến việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn.Lực lượng cảnh sát dùng vòi rồng dập tắt đám cháy

Gần 30 phút sau, ngọn lửa mới được khống chế nhưng toàn bộ phần kho thuốc phụ ở tầng 2 đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Một số máy móc, thiết bị, dụng cụ, giấy tờ ở phòng giao ban và phòng Trưởng khoa đã bị ngọn lửa thiêu rụi.
 
Bác sĩ Lê Đình Quý, Phó giám đốc Bệnh viện cho biết, ngay khi vụ cháy xảy ra, toàn bộ cán bộ, công nhân viên của bệnh viện đã có mặt để tham gia dập lửa. Vụ cháy không có thương vong về người. Hiện chưa xác định được mức độ thiệt hại và nguyên nhân của gây cháy.Vụ cháy xảy ra tại khu nhà 2 tầng tách biệt với các khoa khác của bệnh viện, không có thiệt hại nào về người trong vụ cháyToàn bộ kho đựng thuốc của tầng 2 khoa Dược bị cháy rụiCác loại thuốc, dược liệu phần bị cháy, phần bị hỏng.Bàn ghế, máy tính bị cháy


Nguyên Khoa