Cháy lớn ở cửa hàng tạp hóa và nhà dân trong đêm

(Baonghean.vn) -Vào lúc 20h30 phút ngày 12/2, tại xóm 13, xã Tràng Sơn (Đô Lương - Nghệ An) đã xảy ra 1 vụ cháy lớn.
Lửa bốc cháy dữ dội từ cửa hàng tạp hóa. Ảnh: Ngọc Phương
Ngôi nhà bị cháy là của gia đình ông Hồ Đình Lý. Ngọn lửa được xác định bắt nguồn từ cửa hàng bán đồ tạp hóa trước nhà.
Trong đêm tối, ngọn lửa bốc lên dữ dội do trong cửa hàng tạp hóa rất nhiều mặt hàng dễ cháy. Sau khi phát hiện đám cháy, nhân dân trong xóm đã đến ứng cứu để dập lửa. Tuy nhiên do đám cháy bùng lên nhanh nên việc dập lửa rất khó khăn.
Lực lượng cảnh sát PCCC có mặt để dập lửa.Ảnh: Ngọc Phương
Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 5 đã điều động 2 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sỹ đến hiện trường để dập lửa. Lúc này, đám cháy đã bùng lên và lan sang căn nhà gỗ 3 gian của gia đình đang ở. Lửa bốc lên mái ngói cháy dữ dội, tiếng loảng choảng của ngói rơi.
Sau hơn 20 phút phun nước liên tục, ngọn lửa đã được khống chế. Lực lượng Cảnh sát PCCC đã phải ngăn Quốc lộ 15A để thực hiện việc chữa cháy thuận tiện và kịp thời.

Đáng chú ý là cửa hàng tạp hóa của gia đình ông Hồ Đình Lý ở ngay bên cạnh một cửa hàng bán bình ga. Hàng chục người dân đã nhanh chóng vận chuyển số bình ga này ra mặt đường.

Hàng chục bình ga của cửa hàng bán ga bên cạnh được di chuyển ra ngoài đường. Ảnh: Ngọc Phương

Toàn bộ các mặt hàng trong cửa hàng tạp hóa của gia đình ông Hồ Đình Lý đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. Một gian nhà gỗ cũng đã bị lửa thiêu cháy. Thiệt hại về tài sản chưa được thống kê.

Nguyên nhân vụ cháy đang được Cơ quan Công an điều tra làm rõ.